‘บุรีรัมย์’ ตบ ‘หนองบัว’ ตามคาดทะลุชิง ‘ประจวบ’ ที่หักด่านจุดโทษ ‘เชียงราย’

การแข่งขันฟุตบอล “ลีก คัพ 2019” เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม เป็นเกมฟาดแข้งรอบรองชนะเลิศ 2 คู่ คิกออฟพร้อมกัน “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี อีกคู่ “กว่างโซ้งมหาภัย” เชียงราย ยูไนเต็ด พบ “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี

เริ่มที่คู่แรก “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี ฟาดแข้งกันที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี คู่นี้ไม่มีอะไรพลิกล็อก บุรีรัมย์ แกร่งกว่าและเอาชนะได้ 2-0

นาทีที่ 14 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขึ้นนำ 1-0 จาก อภิวัฒน์ งั่วลำหิน จากนั้น นาทีที่ 48 กรกช วิริยะอุดมศิริ ซัดให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำห่าง 2-0 กระทั่งจบเกมบุรีรัมย์ชนะไป 2-0 กรุยทางเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

คู่ที่สอง “กว่างโซ้งมหาภัย” เชียงราย ยูไนเต็ด พบ “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี ที่สนามบุณยะจินดา คู่นี้ในเวลา 90 นาที เสมอกัน 2-2 โดยประจวบนำก่อน 1-0 จาก สกุลชัย แสงโพธิ์ นาทีที่ 12 จากนั้นเชียงราย ไล่มา 1-1 จากการโหม่งของ บรินเนอร์ เอ็นริเก้ นาทีที่ 36

ครึ่งหลัง นาทีที่ 74 เชียงราย ออกนำ 2-1 จาก ศิวกรณ์ เตียตระกูล เกมทำท่าจะจบด้วยชัยชนะของเชียงรายฯ แต่ก่อนหมดเวลา 3 นาที ประจวบมาโกงความตายไล่มาเสมอกันสุดแสบ 2-2 จากการตะบันของ เมารินโญ่ จบเกมเสมอกันไป 2-2 ต้องต่อเวลาพิเศษ 30 นาที

ช่วงต่อเวลาพิเศษ ประจวบมาออกนำ 3-2 จาก ฌอง ฟิลิปป์ เมนดี้ นาทีที่ 99 แต่เชียงรายฯ ไม่ยอมมาไล่ตีเสมอ 3-3 จากการปั่นฟรีคิกของ พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ จบเกมเสมอกัน 3-3 ต้องดวลจุดโทษหาผู้ชนะ

และเป็น ประจวบฯ ยิงได้แม่นยำกว่าเอาชนะเชียงรายไปด้วย 4-3 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร และหยุดสถิติของเชียงรายฯ ที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศรายการนี้ 2 ปีซ้อน

โดยรอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 28 กันยายน ที่เอสซีจี สเตเดียม เมืองทองธานี แชมป์จะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท

บทความก่อนหน้านี้แฟนหงส์ว่าไง? ‘เนวิลล์’ ทำนายแมนฯยูจะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกก่อนลิเวอร์พูลแน่นอน!
บทความถัดไป‘ขนส่ง’ สั่งพักใบอนุญาต 3 เดือน-แจ้งความเอาผิด ‘แท็กซี่ดอนเมืองโกงมิเตอร์’