อดีตทีมชาติรวมพลฉลอง72ปี ‘สิงห์สนามศุภ’ – เผยต้องให้เวลา ‘นิชิโนะ’ ปั้นช้างศึก

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ที่แพท สเตเดียม ได้มีการจัดฟุตบอลนัดพิเศษวันคล้ายวันเกิด 6 รอบ ครบรอบ 72 ปี ให้กับ “สิงห์สนามศุภฯ” นิวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ ตำนานลูกหนังไทย โดยมีนักฟุตบอลดังร่วมเล่นคับคั่ง ทั้งในนามทีม ตำนานสิงห์เจ้าท่า, ทีมวีไอพี ราชประชา และทีมสยามกีฬา-สตาร์ซอคเกอร์

“น้าต๋อง” นิวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ เป็นนักเตะทีมชาติไทย เมื่อ 40 ปีก่อน ถือว่าเป็นผู้เล่นอันดับหนึ่งของเมืองไทย เล่นตัวรุกในแดนหน้า มีความไว เลี้ยงบอลได้คล่องแคล่ว ยิงประตูได้เฉียบคม จ่ายบอล ทำทางได้ดี พาสโมสรการท่าเรือ และทีมชาติไทยคว้าชัยชนะมากมาย โดยเฉพาะยามที่ลงเล่นที่สนามศุภชลาศัย จะได้โชว์ฟอร์มได้ดี จนได้รับฉายา “สิงห์สนามศุภฯ”

รายชื่อผู้เล่นทีมตำนานสิงห์เจ้าท่าที่ลงเล่นในครั้งรี้ ประกอบไปด้วย นิวัฒน์ ศรีสวัสดิ์, ไชยวัฒน์ พรหมมัญ, นาวี สุขยิ่ง, วิทชัย อรรถพร, ดร.พิทักษ์ ศิลป์ประสิทธิ์, สุรศักดิ์ ตัณฑดิลก, อำนาจ เฉลิมชวลิต, สิทธิพร ผ่องศรี, จำเริญ คำนิล, เชิดศักดิ์ ชัยบุตร, ดาวยศ ดารา, เจษฎาภรณ์ ณ พัทลุง, บัญญัติ คำนวณ, สุทธิพงษ์ โกษากุล, ยอดยง พิกุลสวัสดิ์, นำโชค ไชยเจริญ, อุทร สุทธิวงษ์, อุดมศักดิ์ ยี่ระเหม, ทวีรักษ์ สิทธิพลทอง, มาโนช แสวงเทศ, สมชาย ชวยบุญชุม, พงษ์ศักดิ์ สุขจิตต์, รณชัย สยมชัย, ทนงศักดิ์ จักรราช, สุรพล บุญญาวิวัฒน์, วินิจ สุวรรณนัง, โสรัจ จันจร, พิชัย คงศรี เป็นต้น

สิงห์สนามศุภกล่าวว่า ดีใจมากที่มีงานนี้ขึ้น ถือเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตตัวเอง เพราะมีหลายสโมสร หลายฝ่ายร่วมกันจัดขึ้น ปัจจุบันอายุ 72 ปีแล้ว แต่ยังมีความสุขกับการสอนฟุตบอลให้เด็ก สุขภาพยังแข็งแรงดี แต่ปรที่แล้วตรวจพบปัญหาที่หัวใจเล็กน้อย ทำให้เข้ารับการทำบอลลูน เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต อย่างไรก็ตามตอนนี้ไม่ค่อยได้ลงเล่นฟุตบอลมากนัก เพราะหวั่นว่าตัวเองจะลืมตัวเล่นเต็มที่จนทำให้เสียสุขภาพได้ สำหรับฟุตบอลทีมชาติไทยชุดปัจจุบันนั้น ตอนนี้ได้อากิระ นิชิโนะ มาเป็นผู้ฝึกสอนใหม่ ต้องใช้เวลาสักระยะถึงจะเห็นผลงาน แต่เชื่อว่าการที่นักเตะไทยหลายคนได้ไปเล่นในเจลีก ญี่ปุ่น จะช่วยยกระดับฟุตบอลไทยแน่นอน เนื่องจากเป็นลีกที่มาตรฐานสูง

“ตอนผมไปโอลิมปิกกลับมา รู้สึกตัวเองสูงขึ้นมาอีกหน่อย เพราะได้ประสบการณ์มามากมาย นักเตะที่ไปเล่นในเจลีกก็จะพัฒนาตัวเองได้แบบนั้นด้วย” สิงห์สนามศุภกล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘อ.ธรณ์’ โพสต์วอน 5 แพปลากระบี่ เลิกขายฉลามหูดำ
บทความถัดไป“พัชรวาท” กระดูกไหปลาร้าแตก “แพทย์” สั่งให้นอนนิ่งๆ รอดูอาการ