4 กำปั้นไทยชี้! ศึกนี้อยากดูคู่ไหนกับ ‘วัน แชมเปี้ยนชิพ’ ที่เวียดนาม

ศึก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” IMMORTAL TRIUMPH ซึ่งจะจัดขึ้นที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม วันศุกร์ที่ 6 กันยายนนี้ โดยมี 6 นักชกไทย ได้แก่ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว, เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์, พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์, กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย, มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี และ สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล ร่วมสู้ศึก

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ แชมป์โลก ONE มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต บอกว่า “แสตมป์อยากดูคู่มวยหญิงรุ่นอะตอมเวต ระหว่าง บิ เหงียน กับ พูจา โทมาร์ ค่ะ เพราะในอนาคตเราอาจจะมีโอกาสได้ชกกับเขา เราจึงต้องศึกษาไว้ก่อนว่าในรุ่นของเรามีใคร ชกเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้ แสตมป์ ก็ติดตาม บิ เหงียน มาบ้างแล้ว ส่วนอีกคู่ที่น่าดูคือ พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ กับ มาซาฮิเดะ คูโด ซึ่ง พันธ์พยัคฆ์ มีดีกรีเป็นถึง ยอดมวย 3 พ.ศ. และไฟต์นี้จะเป็นไฟต์แรกที่เขามาชกในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ก็เลยอยากดูว่าการชกของเขาจะเป็นอย่างไรค่ะ”

รถถัง จิตรเมืองนนท์ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต บอกว่า “ผมอยากดูนักชกไทยทุกคนแข่งเลยครับ อยากส่งกำลังใจ เอาใจช่วยให้ทุกคนได้รับชัยชนะกลับมา โดยเฉพาะขอให้ศิษย์พี่ (น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว) ที่กำลังจะขึ้นป้องกันแชมป์โลกในไฟต์นี้ ประสบความสำเร็จกลับมา รักษาเข็มขัดให้อยู่กับประเทศไทยต่อไปครับ”

เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี อดีตแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต บอกว่า “ที่อยากดูที่สุดคือคู่ของ น้องโอ๋ ครับ เพราะพี่เขาจะป้องกันแชมป์โลก ผมอยากให้เขาชนะและป้องกันแชมป์เอาไว้ให้ได้ อยากให้แฟนๆ เตรียมดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ONE Super App ไว้นะครับ ผมก็ดูผ่านแอปตลอด จะได้ไม่พลาดชมไฟต์นี้และทุกไฟต์ด้วยครับ”

เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักกีฬา ONE มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวต บอกว่า “ผมอยากดูคู่ น้องโอ๋ ครับ พี่เขาเป็นสุดยอดของวงการมวยไทย และคู่ชกก็น่าจะเก่งด้วย เก่งเจอกับเก่งต้องสนุกแน่ๆ ครับ ส่วนคู่อื่นๆ ก็น่าดูเหมือนกัน เพราะปกติทางวันฯ ประกบคู่มวยออกมาได้สูสีทุกครับ”

สำหรับแฟนๆ ชาวไทยสามารถรับชมศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH ในวันศุกร์ที่ 6 กันยายนนี้ ถ่ายทอดสดคู่แรกทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 17.30 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“สุริยะ”รุก7หมื่นรง.4.0
บทความถัดไป‘ปาเกียว’ เป็นโปรโมเตอร์จัดศึกชิงแชมป์ IBF ‘เอกตะวัน’ ขึ้นสังเวียนปะทะ ‘ปินส์’