‘ฉัตร์ชัย-วุฒิชัย’ ประกาศได้ลุ้นเหรียญศึกมวยสากลเวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ

ความเคลื่อนไหวขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขัน “ไอบ้า เวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019” ระหว่างวันที่ 9-21 กันยายน ที่เมืองเยคาเตรินเบิร์ก ประเทศรัสเซีย โดยการแข่งขันครั้งนี้ทีมไทยส่งนักชกลงชิงชัย 4 รุ่นดังนี้ รุ่น 52 กก. วุฒิชัย ยุระชัย รุ่น 57 กก. “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี รุ่น 63 กก. สมชาย วงศ์สุวรรณ และ รุ่น 69 กก. “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา ทั้งช่วงเช้าและเย็น ฮวน ฟอนตาเนี่ยล เฮดโค้ชไทยชาวคิวบา พร้อมด้วยสต๊าฟโค้ช นำขุนพลเสื้อกล้ามไทย ฝึกซ้อมตามปกติที่โรงแรม ซึ่งทางเจ้าภาพจัดให้ทุกชาติได้ซ้อม ไม่ไกลจากที่พักเท่าไหร่ ซึ่งสภาพอากาศในวันนี้เย็นสบายไม่หนาวเกินไปประมาณ 15-16 องศา โดยการซ้อมเข้มข้นมากกว่าวันแรกด้วยการชกลม ชกเป้า ซ้อมคู่ ทบทวนเชิง และทดสอบน้ำหนัก ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.เศษ

หลังการซ้อม “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกความหวัง กล่าวว่า สภาพร่างกายตอนนี้พร้อมมาก การฝึกซ้อมที่เยอรมันครึ่งเดือน ทำให้ตนได้อะไรเยอะมาก ทั้งรูปแบบการชกที่ต้องรัดกุมกว่าเดิมเพื่อป้องกันไม่ได้เกิดแผลแตก ที่เป็นปัญหากับตนมาตลอด ส่วนเรื่องกำลังใจหายห่วงทั้งจากคนรอบข้างและสมาคมฯ โดยเฉพาะกับภรรยาและลูกสาวได้มีการพูดคุยกันอยู่ตลอด สำหรับเป้าหมายหรือความหวังนั้น ตอนนี้ยังบอกอะไรไม่ได้มากนักคงต้องรอการประกบคู่ก่อน แต่ตนเต็มที่ทุกทัวร์นาเมนต์อยู่แล้วรายการนี้ไม่ง่ายใหญ่กว่าโอลิมปิกเกมส์เสียอีก หากมีเหรียญกลับไปก็เป็นของขวัญที่ล้ำค่าแล้ว

ส่วน “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข หนึ่งในนักชกความหวังอีกคน กล่าวว่า การเลื่อนขึ้นมาชกในพิกัด 69 กก. ถือว่าเหมาะสมกับตนและทำให้ตนมีโอกาสมากยิ่งขึ้น ถือเป็นพิกัดที่พอดีกับตนไม่ต้องลดเยอะ และไม่เสียเปรียบคู่ชก ส่วนเรื่องสภาพร่างกายบอกเลยว่าเยี่ยม การได้ไปฝึกที่เยอรมันทำให้ตนได้อะไรหลายอย่างเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับครั้งนี้ รวมไปถึงการคัดเลกแรกในเดือน ก.พ.ด้วย สภาพจิตใจหายห่วง เรื่องความหวังนั้นยังไม่อยากตั้งเป้ากลัวกดดันตัวเองแต่เต็มที่แน่นอน ขอเพียงการประกบคู่มีเทพีแห่งโชคเข้าข้างโอกาสก็ไปถึงฝันแน่นอน

บทความก่อนหน้านี้‘ธนกร’ ลั่นรัฐบาลพร้อมถูกตรวจสอบ ไม่หวั่น พท.วาง ส.ส.มือฉมังนั่ง กมธ.ซีกรัฐบาล มั่นใจ ‘บิ๊กตู่’ ซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์
บทความถัดไป‘ผอ.ดอนเมือง’ แจงคืบหน้ากรณีอุบัติเหตุบริเวณทางเลื่อนภายในอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ