‘วุฒิชัย’ ไม่หวั่นเจอกำปั้นอิตาลีลั่นทุบดิ้นแน่ศึก ‘ไอบ้าเวิลด์’

ความเคลื่อนไหวขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขัน “ไอบ้า เวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019” ระหว่างวันที่ 9-21 กันยายน เมืองเยคาเตรินเบิร์ก ประเทศรัสเซีย โดยการแข่งขันครั้งนี้ทีมไทยส่งนักชกลงชิงชัย 4 รุ่นดังนี้ รุ่น 52 กก. วุฒิชัย ยุระชัย รุ่น 57 กก.“เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี รุ่น 63 กก. สมชาย วงศ์สุวรรณ และ รุ่น 69 กก.“เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ยังไม่มีนักชกไทยลงทำการแข่งขัน โดยในช่วงเช้าและเย็นยังซ้อมตามปกติด้วยการทบทวนเชิง สำหรับสภาพอากาศกำลังเย็นสบายอุณหภูมิ 16-17 องศา แต่มีแดดตลอดวันทำให้ความเย็นไม่มากเท่าไหร่ สำหรับความพร้อมของนักชกไทยที่จะขึ้นชกรอบแรกเป็นชุดที่สอง รุ่น 52 กก. วุฒิชัย ยุระชัย ที่จะชกในวันที่ 12 กันยายน พบกับ คีโรก้า จากอิตาลี เปิดเผยว่า สภาพร่างกายเกินร้อยหลังผ่านการเก็บตัวที่เยอรมันมาครึ่งเดือน ทำให้ตนได้อะไรที่เป็นประโยชน์กับตนเองในการชกมากขึ้่นทั้งเรื่องสไตล์การชกทั้งรุกและรับ สำหรับการชกรอบแรกที่เจอกับอิตาลีไม่หนักหวั่นใจจากการฝึกซ้อมที่หนักและการเตรียมพร้อมที่ดีต่อเนื่องมั่นใจชนะผ่านเข้ารอบสองแน่นอน

ขณะที่ รุ่น 63 กก. สมชาย วงศ์สุวรรณ ที่จะชกรอบแรกในวันที่ 12 กันยายน กับ มาซูดี จากอิหร่าน เปิดเผยว่า ไม่หนักใจหรือกัวลกับการชกเท่าไหร่ ตนซ้อมหนักมาตลอดหลายเดือน ซึ่งนักชกอิหร่านเคยมาเทรนนิ่งแคมป์ในไทย มีความคุ้นเคยกันดีอย่างไรก็ตามยอมรับรุ่นนี้มีนักชกเก่งๆ เยอะมาก แต่ยังมั่นใจผ่านไปได้ ส่วนจะถึงรอบไหนไม่อยากตั้งเป้ากลัวสร้างความกดดันตัวเอง ขอทำหน้าที่แต่ละนัดให้ดีที่สุดและเข้ารอบให้ลึกที่สุด

ฮวน ฟอนตาเนียล เฮดโค้ชไทยชาวคิวบา กล่าวว่า ทุกคนซ้อมดีตั้งแต่ที่เยอรมันแล้ว ทุกคนมีความมุ่งมั่น สำหรับรายการนี้ถือเป็นทัวร์นาเม้นท์ที่ใหญ่มากแต่ละชาติที่มาส่งนักชกแบบเต็มพิกัด ทำให้เราได้เจอกับนักชกที่หลากหลายขึ้น จะว่าไปแล้วหนักกว่าโอลิมปิกเกมส์ด้วยซ้ำ ส่วนความหวังนั้นไม่อยากตั้งเป้าขอทำแต่ละนัดให้ดีที่สุด และพานักชกไทยเข้ารอบให้ลึกที่สุด

บทความก่อนหน้านี้โปรดเกล้าฯ ให้รองเลขาธิการพระราชวังฝ่ายที่ประทับ ระดับ 11 พ้นจากตำแหน่ง และแต่งตั้งเป็นเจ้าหน้าที่ฯ ระดับ 7
บทความถัดไปมติประชาคมตาก ไม่ยอมให้ FPT เดินท่อน้ำมัน ผ่านเขตพระราชฐาน ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช