‘ช้างศึก’ งานเข้า! ‘ฐิติพันธ์’ เจ็บแฮมสตริงพัก 2 เดือนชวดบู๊ ‘ยูเออี’ แน่นอนแล้ว

ทีม “ช้างศึก” งานงอกเสียแล้วเมื่อ โออิตะ ทรินิตะ สโมสรในศึกเจ-ลีกต้นสังกัดของ “นิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ออกมาประกาศผ่านเว็บไซต์สโมสร www.oita-trinita.co.jp ว่า ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์รับอาการบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อแฮมสตริงด้านขวา จากการกลับมาเล่นให้ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดแรก เปิดบ้านเสมอกับ เวียดนาม 0-0 เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา

จากนั้นในวันที่ 7 กันยายน “นิว” ได้เดินทางกลับไปรักษาตัวยังประเทศญี่ปุ่น จนล่าสุดเว็บไซต์ของ โออิตะ ทรินิตะ รายงานเกี่ยวกับความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของดาวเตะสัญญายืม 1 ฤดูกาล จาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ดโดยผลการตรวจอย่างที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองโออิตะ พบว่า ฐิติพันธ์มีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อแฮมสตริงที่ขาขวา จะต้องพักอย่างน้อย 8 สัปดาห์ หรือ 2 เดือน

จากอาการบาดเจ็บดังกล่าวทำให้ ฐิติพันธ์ จะชวดโอกาสช่วยทีมชาติไทย ในการลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดที่ 3 ที่ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ที่เมนสเตเดียม ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ในวันที่ 15 ตุลาคม เวลา 19.00 น. อย่างแน่นอนแล้ว

อย่างไรก็ตามยังต้องลุ้นวัน เกมเตะนัดที่ 4 ของกลุ่มจี วันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ “ช้างศึก” ต้องบุกไปเยือน มาเลเซีย และนัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน ที่จะบุกไปเยือนเวียดนาม ฐิติพันธ์ จะเรียกความฟิตกลับมาได้ทันหรือไม่

 

 

บทความก่อนหน้านี้ทนาย ระบุ ‘ไวพจน์-สำเริง-วรชัย’ ศาลจังหวัดพัทยาให้ออกหมายเรียกมาฟังคำพิพากษาฎีกาบุกประชุมอาเซียนอีกครั้ง 31 ต.ค.
บทความถัดไป“ณัฐวุฒิ” งงใจนายกฯไม่ยอมให้แก้ รธน. ชี้ถ้าไม่แก้รธน.ศก.จะยิ่งแย่กว่านี้