‘จาย’ โดนพิษกรรมการแดนโรตีเล่นงานชวดแชมป์ ‘เอเชีย คัพ’

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานจาก สิบเอกหญิง วิไลวรรณ กุลภา ผู้ฝึกสอนจักรยานประเภทลู่ ที่คุมทีมนักกีฬาทีมชาติไทยไปแข่งขันจักรยานประเภทลู่รายการ “แทร็ค เอเชีย คัพ 2019” ที่ประเทศอินเดีย ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 กันยายน เป็นการแข่งขันประเภทคีริน รุ่นประชาชนชาย ทีมปั่นไทยส่ง “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ พร้อมด้วย “เปตอง” วรยุทธ คะปัญญา ลงชิงชัย ซึ่งทั้ง 2 คนผ่านเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศสำเร็จ แต่ จาย โชคไม่ดี เนื่องจากระหว่างที่ทำการแข่งขันอยู่นั้น กรรมการชาวอินเดียได้มองว่า จาย ไปเบียดช่องทางของนักกีฬาอินเดีย จึงตัดสินลดอันดับจาย ทำให้อดเข้ารอบชิงชนะเลิศไปอย่างน่าเสียดาย

สิบเอกหญิง วิไลวรรณ กล่าวว่า หลังจบการแข่งขัน สตาฟฟ์โค้ชและนักกีฬาไทย มีโอกาสดูเทปบันทึกการแข่งขัน ปรากฏว่า จาย ไม่ใช่เป็นฝ่ายผิด หรือปั่นกินช่องทางของนักกีฬาอินเดีย แต่กลับเป็นนักปั่นอินเดียเองที่ขึ้นไปเบียดช่องทางของ จาย ซึ่งเป็นการตัดสินที่ผิดพลาดอย่างมากของกรรมการฝ่ายเจ้าภาพ ทำให้นักกีฬาของเราเสียโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ตาม วรยุทธ ซึ่งผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ก็ทำผลงานได้ดี คว้าอันดับ 2 มาครอง ส่วนที่ 1 เป็นของ เอสซอว์ เอสซอว์ นักปั่นอินเดีย และที่ 3 อาร์มาจีต ซิงห์ นากี นักปั่นอินเดียเช่นกัน นอกจากนี้ในประเภทสปรินต์ รุ่นเยาวชนหญิง เยาวเรศ เยาวเรศ จิตมาตย์ ได้อันดับที่ 3 ส่วนที่ 1 และ 2 เป็นนักปั่นอินเดียทั้งคู่

สรุปผลการแข่งขันรายการนี้ นักกีฬาจักรยานทีมชาติน ได้มา 1 เหรียญทอง จากประเภททีมสปรินต์ รุ่นประชาชนชาย (จาย อังค์สุธาสาวิทย์, วรยุทธ คะปัญญา, จาตุรงค์ นิวันติ), 1 เหรียญเงินจาก วรยุทธ คะปัญญา ประเภทคีริน รุ่นประชาชนชาย, 2 เหรียญทองแดง จากประเภททีมสปรินต์ รุ่นเยาวชนหญิง (กัญญารัตน์ หน่อแก้ว, เยาวเรศ จิตมาตย์) และ เยาวเรศ จิตมาตย์ ประเภทสปรินต์ รุ่นเยาวชนหญิง โดยคณะนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย จะเดินทางกลับมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG324 ในวันที่ 12 ก.ย. เวลา 17.35 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อย.แจงยังไร้ข้อพิสูจน์ เปลือกไข่บดรักษากระดูกพรุน
บทความถัดไปหุ้นไทยปิดพุ่ง บวก 8.10 จุด แรงจากสงครามการค้าดูดีขึ้น