โดนหยามในบ้าน! ยกเหล็กโลกแข็งกร้าวไม่ยอมปล่อยนักยกน้ำหนักไทยแข่งศึกเวิลด์ที่ชลบุรี!

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นฯ และรองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ คนที่ 1 เปิดเผยว่า สำหรับผลการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ จอมเทียน เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา เราได้เสนอแนะหลากหลายเรื่อง ที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศไทย ในการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฯ ที่นครลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนหน้านี้ สหพันธ์ฯ ก็จะถอนสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพรายการชิงชนะเลิศแห่งโลกจากเรา ซึ่งทาง นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมฯ พยายามดึงคืนมา และยังคงสิทธิ์ได้จัดมาถึงปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม สหพันธ์วางมาตรการในการคุมเข้มสารกระตุ้นต้องห้าม ซึ่งได้ทำข้อตกลงนี้ไว้กับกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) เพื่อให้คงกีฬานี้ไว้ในโอลิมปิก ปารีส 2024 ดังนั้นที่ประชุมครั้งนี้ จึงไม่ยินยอมให้ ไทย ซึ่งถูกกล่าวหาในเรื่องดังกล่าวมาก่อนหน้านี้ และสมาคมฯ ได้แก้ต่างไปเรียบร้อยแล้วว่า ไม่ได้เกี่ยวข้อง เป็นเพียงการกระทำของโค้ช ลงแข่งขันในศึกยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก 2019 วันที่ 18-27 กันยายน ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

“ผมเสียใจอย่างยิ่ง ที่ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันครั้งนี้ หวังว่าวันหน้า จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง เหมือนในอดีต ซึ่งในการประชุมครั้งนี้ได้พยายามทำดีที่สุดแล้ว ขอกำลังใจจากพี่น้องชาวไทย ให้ผ่านพ้นอุปสรรคเหล่านี้ ขอยืนยันว่าเรื่องที่เราถูกกล่าวหา ไม่ได้เกิดจากเรา เกิดจากโค้ชคนหนึ่ง ซึ่งทำให้เราสูญเสียทุกอย่างไป ถือเป็นเรื่องโชคร้ายของผม และคุณบุษบา แต่ในอีกด้านหนึ่งถือว่าโชคดีที่ชาติต่างๆ ตอบรับมาแข่งขันกันมากถึง 125 ชาติ ขอขอบคุณ หวังว่าจะได้รับกำลังใจของประชาชนให้ทำยกน้ำหนักต่อไป แต่ถ้าประชาชน ไม่ยอมรับ ไม่ให้ทำงานต่อ ก็พร้อมน้อมรับ” พล.ต.อินทรัตน์กล่าว

นอกจากนี้ พล.ต.อินทรัตน์ ยังกล่าวด้วยว่า สหพันธ์ฯ จะมีการประชุมกันอีกครั้งในวันที่ 25 กันยายนว่า ไทย จะกลับมาเข้าแข่งขันได้เมื่อไหร่ และจะเป็นรายการใด ที่เราจะได้รับการอนุญาตจากสหพันธ์ฯ ให้กลับมาร่วมการชิงชัยเหมือนเดิม

อนึ่งสำหรับการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2562 (รอบคัดเลือก เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น) จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 18-27 กันยายน ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี จอมพลังและเจ้าหน้าที่จากทั่วโลก ตอบรับมาร่วมการแข่งขันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ รวม 1,285 คน

จำนวนนี้ เป็นนักกีฬา 700 คน ที่เหลือเป็นในส่วนของผู้ติดตาม เช่น จีน ที่ส่งมามากกว่าทุกชาติถึง 75 คน เป็นนักกีฬาเพียง 20 คน นอกนั้นเป็นผู้ติดตาม เช่นกัน ซึ่งเชื่อว่าจากจำนวนนี้ จะช่วยสร้างความคึกคักด้านการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจให้ประเทศไทยได้เป็นอย่างมาก

บทความก่อนหน้านี้ช็อค!”ช่วงช่วง”ตายแล้ว ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่เผย นั่งกินเดินเล่นก่อนล้ม ทีมสัตวแพทย์รุดช่วยแต่ไม่ทัน
บทความถัดไปเปิดคลิปล่าสุด แพนด้า “ช่วง ช่วง”ก่อนตาย ชาวเน็ตสงสัยตายได้ไง เพิ่งไปดูมา