‘เสธ.ยอด’ น้อมรับความผิดพลาดปมยาโด๊ป – ทำใจยกน้ำหนักไทยชวดแข่ง อลป.

ตามที่สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ (ไอดับเบิลยูเอฟ) ทำสงครามกับสารกระตุ้นทำให้สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ไทยโดนลงโทษแบนจากการที่นักกีฬายกน้ำหนักไทย ไม่ผ่านการตรวจสารต้องห้ามเป็นจำนวนมาก ล่าสุดสั่งแบนไทยไม่ให้ส่งนักกีฬาเข้าแข่งชิงแชมป์โลก 2019 ทั้งๆ ที่ไทยเป็นเจ้าภาพเองด้วยนั้น

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนัก และรองประธานสหพันธ์ฯ คนที่ 1 เปิดแถลงข่าว ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 18 กันยายนว่า เราคงต้องรอสหพันธ์ประชุมกันในวันที่ 26 กันยายนอีกครั้งว่าจะให้นักกีฬาไทยลงแข่งขันในรายการใด นั่นหมายถึงว่าเราจะได้ทราบว่า กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ปลายปีนี้ ที่ฟิลิปปินส์ นักกีฬาไทยจะได้ลงแข่งหรือไม่ ซึ่งเรามีนักกีฬายุวชน และเยาวชน เตรียมไว้ ซึ่งถือเป็นการวางรากฐานให้เด็กรุ่นใหม่

พล.ต.อินทรัตน์กล่าวต่อว่า สมาคมต้องขอน้อมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอีกครั้ง ด้วยความเสียใจอย่างสุดซึ้งที่ไม่สามารถสร้างความสุขให้กับพี่น้องชาวไทยเหมือนที่ผ่านมา ทั้งการไม่ได้รับการยินยอมจากสหพันธ์ฯ ให้เข้าแข่งขันศึกชิงชนะเลิศแห่งโลก 2019 และมีโอกาสที่จะไม่ได้ไปโอลิมปิก 2020 เพราะนักกีฬาเก็บคะแนนสะสมไม่ทันเวลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พบซากพะยูนตัวใหญ่ที่เกาะลิบง คาดเป็นตัวที่กำลังตามหา
บทความถัดไป‘ครูตั้น’ หนุน ภท. แก้ กม.กยศ.เน้นดูรอบด้าน ‘มาดามโอ๊ะ’ ย้ำเด็กได้ประโยชน์สูงสุด