‘พีรพงศ์’ ซิ่งกระฉูดคว้าโพเดียม 11 เรซซ้อนผงาดยึดบัลลังก์รุ่นใหญ่แน่นอนแล้ว

“เทพต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ บิดเหนือชั้นซิวที่ 3 คว้าโพเดียม 11 เรซติด โกยแต้มทิ้งคู่แข่ง ผงาดขึ้นครองบัลลังก์ ซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี แน่นอนแล้ว ขณะที่ “สแตมป์”อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ไม่น้อยหน้าบิดคว้าอันดับ 3 เกมรุ่นใหญ่ 1000 ซีซี จากการชิงชัยในเรซแรก ศึก ARRC สนามที่ 6 ที่แดนเสือเหลือง

ศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์เอเชีย รายการ ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019 สนามที่ 6 ของฤดูกาล ยกพลดวลความเร็วที่ สนาม เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย โดยเมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมาเป็นการชิงชัยในเรซแรกออกสตาร์ตในช่วงบ่าย (ตามเวลาประเทศไทย) ไฮไลต์อยู่ที่เกมรุ่น SUPERSPORTS 600cc ซึ่ง “เทพต๋ง”พีรพงศ์ บุญเลิศ ดาวบิดหมายเลข 26 สังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม มีโอกาสผงาดขึ้นครองบัลลังก์แชมป์ประจำปีในเรซดังกล่าว

โดย ยอดนักบิดดาวรุ่งไทย ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 3 และสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ไล่บดกับคู่แข่งอย่างสุดมันส์ ก่อนจะบิดเข้าเส้นชัยในอันดับ 3 ก้าวขึ้นโพเดียมได้เป็นเรซที่ 11 ติดต่อกัน และจากผลงานดังกล่าวส่งผลให้ “เทพต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ หมายเลข 26 ผงาดขึ้นครองบัลลังก์แชมป์ประจำปีเป็นที่เรียบร้อย หลังโกยแต้มทิ้งห่างคู่แข่งถึง 76 คะแนน ขณะที่เหลือการแข่งอีก 3 เรซในฤดูกาลนี้

ส่วนเกมบิดในรุ่นใหญ่อย่าง ASIA SUPERBIKE 1000cc คู่หูนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม อย่าง “สแตมป์”อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ หมายเลข 24 และ โฟลท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ #56 ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 3 และ 11 ตามลำดับ โดย “สแตมป์”อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ หมายเลข 24 ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมไล่บดคู่แข่งอยู่ในกลุ่มหัวแถวแบบสุดมันส์ก่อนจะบิดเข้าเส้นชัยในอันดับ 3 หลังผ่าน 11 รอบสนามที่ เซปังฯ ขณะที่ โฟลท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ หมายเลข 56 บิดจบการแข่งขันด้วยอันดับ 6

ด้าน “มอส”สุทธิภัทร พัชรธร หมายเลข 86 และ”โฟลค”สวพล นิลพงษ์ หมายเลข 56 คู่หูนักบิดสายเลือดใหม่ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม แทคทีมลงบิดรุ่น ASIA PRODUCTION 250cc หลังบินไปเสริมความแกร่งร่วมกับ VR46 MASTER CAMP ของ เดอะด็อกเตอร์ ที่ประเทศอิตาลี แต่ด้วยความเข้มข้นของการชิงชัยในรุ่นดังกล่าว ส่งผลให้ “มอส”สุทธิภัทร พัชรธร หมายเลข 86 ทำได้ดีที่สุดด้วยการบิดจบการแข่งขันในอันดับ 10 บวกแต้มเพิ่มให้กับตนเอง ส่วน “โฟลค”สวพล นิลพงษ์ หมายเลข 56 บิดเข้าเส้นชัยในอันดับ 18

สำหรับการแข่งขันเรซที่ 2 ของทัพนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 ในเวลา 12.55 น. (ตามเวลาประเทศไทย) เป็นต้นไป สำหรับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจทัพนักบิด YAMAHA THAILAND RACING TEAM ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รายการ ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019 สนามที่ 6 เรซที่ 2 ได้ที่ Facebook : Yamaha Thailand Racing Team และ Yamaha Society Thailand และสามารถติดตามชมการแข่งขันแบบสดๆ ได้ผ่านทาง Facebook Live และ YouTube Live : Asia Road Racing Championship

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สัปดาห์ที่ 16! ม็อบฮ่องกงปะทะเดือดตำรวจ
บทความถัดไป‘เป๊ป’ หนุน ‘อาร์เตต้า’ รับช่วงคุมทีมเรือใบสีฟ้า มั่นใจประสบความสำเร็จในงานโค้ชแน่