มวยโลกฮือฮา! ‘โฮลีฟิลด์’ เตรียมหวนคืนสังเวียน – พร้อมเจอคู่ปรับเก่า ‘ไมค์ ไทสัน’

อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์ อดีตตำนานพ่อค้ากำปั้นชื่อก้องโลก รุ่นเฮฟวี่เวทชาวอเมริกัน สร้างความฮือฮาครั้งใหญ่ให้กับวงการมวยโลกด้วยการประกาศหวนคืนสู่สังเวียนผืนผ้าใบในวัย 56 ปี หลังจากไม่ได้ขึ้นชกมานานกว่า 8 ปี นับตั้งแต่ที่ดวลกับ ไบรอัน เนียลเซ่น เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2011

อดีตแชมเปี้ยนโลกชาวอเมริกัน จัดว่าเป็น 1 ในตำนานนักชกรุ่นยักษ์ โดยเขาเคยเป็นแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท ของสภามวยโลก ถึง 4 สมัย และยังครองเข็มขัดแชมป์โลกของ สมาคมมวยโลก (ดับเบิ้ลยูบีเอ) รวมถึงสหพันธ์มวยนานาชาติ โดยไฟต์ที่ได้รับการจดจำอย่างมากคือตอนที่เขาชกกับ ไมค์ ไทสัน และโดน “มฤตยูดำ” กัดหู

โฮลีฟิลด์ วางแผนที่จะกลับมาขึ้นชกอีกครั้ง แต่ไฟต์นี้จะเป็นเพียงแค่การชกโชว์ในญี่ปุ่นเพื่อช่วยเหลือการกุศล คล้าย ๆกับที่ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ตำนานนักชกไร้พ่าย ที่ตะบันหมัดกับ เทนชิน นาซูกาว่า เมื่อเดือนธันวาคม 2018

โฮลีฟิลด์ กล่าวว่า เป็นเรื่องสำคัญมากที่จะทำให้ชาวญี่ปุ่นได้มีโอกาสเห็นแชมป์โลก รุ่นเฮฟวี่เวท 4 สมัย มันเป็นสิ่งที่เหมาะสำหรับพวกเขา และตัวผม” ส่วนคำถามที่ว่าจะมีโอกาสได้ฟาดปากกับ ไทสัน อีกไหม เรื่องนี้เจ้าตัวตอบว่า “บางทีผมอาจจะทำนะ แต่ขอเป็นแมตช์การกุศล และเราคงต้องรอดูกัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon