อะไรยังไง? ‘เป๊บ’ เขียนในหนังสือเตรียมโบกมือลา ‘แมนฯ ซิตี้’

“เดอะ ซัน” สื่ออังกฤษ รายงานว่า เป๊บ กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โคตรทีมแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เขียนในหนังสือ “เป๊ป ซิตี้ : เดอะ เมกกิ้ง ออฟ อะ ซูเปอร์ทีม” (Pep’s City: The Making of a Superteam) ซึ่งเป็นหนังสือของตัวเขาว่าจะลาออกจากตำแหน่งกุนซือเรือใบสีฟ้าอย่างแน่นอน ถ้าทุกอย่างมันไม่เป็นไปตามที่วางแผนเอาไว้ โดยกระแสข่าวเรื่องที่ เป๊บ อาจจะบอกลาทีมในอนาคตอันใกล้มีออกมาเรื่อยๆ หลังจากที่เขาจะหมดสัญญากับทีมในช่วงซัมเมอร์ ปี 2021 ซึ่งจนถึงตอนนี้ กวาร์ดิโอล่า ยังไม่สามารถทำให้ความฝันของบอร์ดบริหาร แมนฯ ซิตี้ ในด้านการเป็นแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นจริงได้

“เดอะ ซัน” บอกว่า ได้หนังสือเล่มดังกล่าวมาก่อนที่จะวางขายอย่างเป็นทางการภายในเดือนนี้ และบอกในช่วงหนึ่งของหนังสือนั้น กวาร์ดิโอล่า ระบุว่า “เขา (คัดลูน อัล มูบารัค ประธาน แมนฯ ซิตี้) รู้ดีว่าผมจะลาออกแน่นอนถ้าหากทุกอย่างมันไม่เป็นไปตามแผน ผมจะทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อไม่ให้เกิดเรื่องแบบนั้นขึ้น และพยายามอย่างหนักเพื่อให้ทุกอย่างเดินไปข้างหน้า ผมจะไม่ทำงานแบบเหลาะแหละแน่นอน”

หนังสือเล่มดังกล่าวของเป๊บนั้น กุนซือคนดังยังระบุในหนังสือด้วยว่า จะกำหนดเคอร์ฟิวกับทีมแมนฯ ซิตี้ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสของปีนี้ หลังจากที่เขาโกรธมากที่ปีก่อนลูกทีมฉลองกันจนถึงช่วงเช้าตรู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ณัฏฐพล’ ประกาศรัดเข็มขัดงบกระทรวงศึกษาฯ ‘งดดูงานต่างประเทศ 1 ปี’
บทความถัดไปมาแล้ว! การรถไฟฯจัดขบวนรถพิเศษ นั่งรถไฟลอยน้ำเที่ยวเขื่อนป่าสักฯ ขายตั๋ววันแรก 11 ต.ค.