‘คองโก’ ประกาศกร้าวหักงา ‘ช้างศึก’ ค่ำนี้ – ชมไทยเลือกถูกใช้ ‘นิชิโนะ’

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ภายในห้องแถลงข่าว สนามบีจี ปทุม สเตเดียมคานดีโด ฟิลลู วาลโด หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติคองโก และ ลุสซูโก อามูร์ กองกลางของทีม ร่วมกันแถลงความพร้อม ก่อนพบกับ ทีมชาติไทย ในเกมกระชับมิตร ภายใต้ปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ที่สนามลีโอ สเตเดียม คลอง 3 ปทุมธานี วันนี้ (10 ตุลาคม) เวลา 19.00 น.

คานดีโด ฟิลลู วาลโด กุนซือชาวบราซิเลียนกล่าวว่า ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณประเทศไทย ที่เชิญเรามา เรารู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก ที่ได้มาประเทศไทย สำหรับการมาครั้งนี้ เราเตรียมตัวค่อนข้างดี ก็หวังว่านัดนี้ จะเป็นโอกาสดีที่จะได้เลนในสไตล์ที่ดี และหวังว่าเกมจะออกมาดี สำหรับผม คิดว่าทีมชาติไทย เป็นทีมที่มีนักเตะค่อนข้างแข็งแกร่ง ผ่านบอลดี แต่ทีมเราก็จะทำให้ดีที่สุดในเกมนี้ ในส่วนของโค้ชญี่ปุ่น (อากิระ นิชิโนะ) ถือว่าน่าสนใจ ที่ทีมชาติไทยใช้โค้ชชาวญี่ปุ่น และการสร้างขวัญกำลังใจก็ถือว่าดีมาก นักเตะทีมชาติไทยชุดนี้ ที่น่าจับตามองก็มี ชนาธิป, สุภโชค และผู้เล่นหมายเลข 16 (พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล) ผมมองว่า 3 คนนี้ เป็นผู้เล่นที่ดี มีความคล่องตัวสูง แต่ก็เชื่อว่าการเตรียมตัวของพวกเรา จะช่วยให้ทีมเอาชนะได้

กุนซือทีมชาติคองโกกล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม มันเป็นเกมที่ค่อนข้างยาก เนื่องจากเราเล่นเป็นทีมเยือน เดินทางมาไกล ยังมีเรื่องความเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทาง แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด สำหรับผู้เล่นชุดนี้มีบางสโมสรที่ไม่ยอมปล่อยตัวมาด้วย แต่ผู้เล่นที่มีตอนนี้ถือว่าค่อนข้างดี ก็หวังว่าจะทำผลงานออกมาได้ดี ถึงแม้ว่าจะมีสถิติที่ไม่ดีนักในการเล่นเป็นทีมเยือน แต่เราก็อาจจะชนะในนัดนี้ก็ได้ เพราะที่ผ่านมาเราก็ทำงานอย่างหนัก

ขณะที่ ลุสซูโก อามูร์ กลางกลางจากสต๊าด ตูนีเซียง ในลีกตูนีเซีย กล่าวว่า สำหรับในเกมนี้ การเตรียมตัวก็เป็นไปได้ด้วยดี ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล ส่วนตัวยังไม่ได้เช็กฟอร์มของนักเตะไทย แต่ก็เชื่อว่าทีมชาติไทยเป็นทีมที่ดีมากทีมหนึ่ง ก็คาดหวังว่าจะได้มีประสบการณ์ในการเจอกับทีมแบบนี้ และคิดว่าจะเป็นเกมที่ดี ขณะที่สภาพอากาศก็ถือว่าไม่มีผลอะไร เพราะมีความคล้ายคลึงกับคองโก ดังนั้นจึงถือว่าดีสำหรับพวกเรา เรามาที่นี่ ก็คาดหวังว่าจะชนะกลับไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon