‘เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์’ ประกาศนำ ‘ยูเออี’ บุกสอย ‘ช้างศึก’ เก็บ 3 แต้มกลับบ้าน

ความเคลื่อนไหวเกมเตะคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย กลุ่มจี ระหว่าง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย กับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 15 ตุลาคม ที่เมนสเตเดียมภายใน ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ล่าสุด เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ อดีตกุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ชุดรองแชมป์โลก 2010 เฮดโค้ชของทีมยูเออี เปิดเผยกับสื่อของยูเออีว่า เชื่อว่าจะเป็นเกมที่ยากเพราะเราต้องการเก็บให้ได้ 6 แต้มเต็ม ขณะที่อินโดนีเซียแพ้มาแล้วสองนัด แต่เราจะต้องเคารพคู่แข่ง ห้ามประมาทเด็ดขาด และทุกคนต้องเล่นกันให้เต็มที่ อย่างไรก็ตามทีมส่วนใหญ่ในเอเชียเติบโตได้ดีขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นเวียดนาม, ไทย หรือมาเลเซีย ที่เราเคยชนะเขาเมื่อ 2 ปีที่แล้วถึง 10-0 ก็จริง แต่ตอนนี้ไม่ง่ายเลยที่จะเอาชนะทีมเหล่านี้ได้บอกนักเตะทุกคนว่าพวกคุณต้องเต็มใจเสียสละเพื่อประเทศเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในเกมกับอินโดนีเซีย

เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์กล่าวต่อว่า เป้าหมายใน 2 เกมที่จะพบกับอินโดนีเซีย และไทย แน่นอนว่าใน 2 เกมเดือนตุลาคมนี้ เราจะต้องเก็บให้ได้ 6 แต้ม เพื่อที่จะมี 9 คะแนนเต็ม และโอกาสในการผ่านเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้าย แม้มันไม่ง่ายเพราะอินโดนีเซียก็จำเป็นต้องเก็บแต้มจากเราให้ได้ รวมถึงไทยที่มี อากิระ นิชิโนะ เข้ามาสร้างความแข็งแกร่งให้อยู่ก็ตาม แต่เราเชื่อมั่นนักเตะ เราเชื่อใจผู้เล่น และด้วยประสบการณ์ของผู้เล่นชุดนี้ เชื่อว่าเราจะทำได้ตามเป้าหมายที่ได้วางเอาไว้อย่างแน่นอน

อนึ่ง ยูเออี ลงสนามไปแล้ว 1 นัด บุกไปเอาชนะ มาเลเซีย 2-1 ทำให้มี 3 แต้มอยู่อันดับ 2 ของกลุ่มจี โดยเกมนัดที่สองจะเปิดอัล มัคตูม สเตเดียม พบกับ อินโดนีเซีย วันพฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม เวลา 23.00 น. ก่อนจะยกพลบุกมาเยือน ทีมชาติไทย ในวันอังคารที่ 15 ตุลาคม ที่สนามธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 19.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon