‘เบนจามิน เดวิส’ เผยเหตุผลเลือกเล่นให้ทีมชาติไทยแบบหมดเปลือก

เบนจามิน เจมส์ เดวิส ไอ้หนูวัย 19 ปีลูกครึ่ง 3 สัญชาติ ไทย, อังกฤษ และสิงคโปร์ สังกัดสโมสรฟูแล่ม ของอังกฤษ และถูกเรียกมาติดทีมชาติไทยชุดยู -23 ปี ออกมาเปิดใจสาเหตุที่เลือกเล่นให้ทีมชาติไทยว่า “ผมรู้สึกยินดีและมีความสุขมากที่จะได้มาเล่นให้กับทีมชาติไทย เพราะประเทศไทย คือประเทศบ้านเกิดของผม แม่ของผมก็เป็นคนไทย และผมเองก็มีความทรงจำทีดีมากมาย ตอนที่อยู่ที่ประเทศไทย แน่นอนว่า แม้การมาครั้งนี้ มันจะเป็นแค่รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แต่ผมก็รู้สึกดีใจ และหวังว่าตัวผมเองจะยกระดับ และสามารถก้าวไปเล่นให้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่ได้ในอนาคต”

เบนจามิน เดวิส กล่าวต่อว่า ตอนนี้ตัดสินใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้คุยกับครอบครัวทั้งหมด เรื่องการเลือกสัญชาติ ตนมีโอกาสเลือกเล่นให้ได้ถึง 4 ประเทศ ก็คือ สิงคโปร์, ไทย, เวลส์ และอังกฤษ ซึ่งสุดท้ายได้ตัดสินใจเลือกทีมชาติไทย สาเหตุหลักที่เลือกทีมชาติไทย เพราะคิดว่า นี่คือทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง ตนคิดว่าฟุตบอลไทย มีอนาคตที่สดใส และมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ พ่อแม่ก็สนับสนุนการตัดสินใจอย่างเต็มที่ ในการเลือกทีมชาติไทย ตอนแรกพ่ออยากให้เล่นให้กับทีมชาติสิงคโปร์ แต่ด้วยเหตุผลบางประการ ทำให้มันไม่เกิดขึ้น

“วันนี้ทีมชาติไทยให้โอกาสแก่ผม ผมก็จะพยายามทำเต็มที่เพื่อตอบแทนกลับโอกาสที่ทีมชาติไทย ยื่นมือมา ซึ่งแม่ผมก็ยินดีกับผมมากกับโอกาสในครั้งนี้ ส่วนอนาคต แน่นอนเป้าหมายหลักของผม สิ่งแรกก็คือการก้าวขึ้นไปเล่นกับฟูแล่ม ชุดใหญ่ ให้ได้อย่างต่อเนื่อง ตลอดปี และช่วงที่ผ่านมา ผมได้เล่นให้กับทีมฟูแล่ม ยู 23 มาตลอด ทางโค้ชชุดใหญ่เองก็จับตาดูเด็กในอคาเดมีอยู่เสมอ หากเราเล่นได้ดีกับทีมเยาวชน ก็จะได้โอกาสไปซ้อมกับทีมชุดใหญ่ และหากเราซ้อมได้ดี ก็จะได้โอกาสลงสนามในการแข่งขัน ซึ่งทางสโมสรก็ได้วางแผนชีวิตให้กับผม ผมเองก็พยายามทำตามนั้น ฝันของผมก็คือการได้เล่นในลีกระดับท็อปของโลก ทั้ง พรีเมียร์ลีก รวมถึงลาลีก้า สเปน และที่สำคัญที่สุดก็คือ รายการยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก”

แข้งดังอนาคตไกลของทีมชาติไทยกล่าวต่อว่า “สำหรับฟุตบอลไทย ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ผมเองก็มีโอกาสมากมายที่มาเล่นฝึกซ้อมที่ชลบุรี รวมถึง เมื่อสองปีก่อน ผมเองก็เคยเล่นให้สิงคโปร์ U19 เจอกับ ทีมชาติไทย ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่มองโกเลีย เกมนั้นสิงคโปร์แพ้ไป 1-3 และผมก็ยิงจุดโทษพลาดด้วย นั่นคือความทรงจำของผมกับทีมชาติไทย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon