‘คุณหญิงปัทมา’ เชื่อ ‘พีช-สอง’ คัมแบ๊ก ลุ้น ‘กุลวุฒิ’ หายจากอาการบาดเจ็บ

การแข่งขันแบดมินตันสะสมคะแนนโลก “อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส 2019” ระดับซุปเปอร์ 100 ที่เมืองมาลัง ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม รอบชิงชนะเลิศ อดีตนักตบลูกขนไก่ชั้นนำของไทยเข้าชิงฯ 2 ประเภท ชายเดี่ยวอดีตมือ 1 ประเทศไทย “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มือ 45 ของโลก และมือ 5 ของรายการ ที่คัมแบ๊ก หลังจากหายจากอาการบาดเจ็บ สามารถผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ก่อนพ่าย ดาวรุ่งจากจีน ซุน เฟย เซียง มือ 51 ของโลก และมือ 8 ของรายการ จากจีน 0-2 เกม 19-21, 14-21 ได้เพียงรองแชมป์เป็นรายการที่ 2 ในปีนี้ต่อจากรายการ “ยูเอส โอเพ่น” ซุปเปอร์ 300

ขณะที่หญิงเดี่ยว “พีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข หลังจากประสบปัญหาอาการบาดเจ็บจนต้องเข้ารับการผ่าตัด ขณะนี้ร่างกายสมบูรณ์ดี และเริ่มกลับมาไต่อันดับโลกอีกครั้ง จนปัจจุบันสามารถขึ้นมาถึงมือ 43 ของโลกและเป็นมือวางอันดับ 4 ของรายการ พลาดท่าพ่าย หวัง อี้ ยี่ มือ 52 ของโลก และมือ 8 ของรายการ จากจีน อีกครั้ง โดนพ่ายไปหวุดหวิด 2-1 เกม 20-22, 21-15, 21-13 หลังจากเคยถูกสาวจีนเอาชนะในรอบชิงฯ “ออสเตรีย โอเพ่น” เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา

หลังการแข่งขันคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย กล่าวว่า น่าเสียดายที่ “พีช”พรทิพย์ พลาดโอกาสคว้าแชมป์ “เวิลด์ ทัวร์” ระดับซุปเปอร์ 100 รายการแรกในปีนี้ หลังจากที่ผ่านมาเข้ารอบรองฯ ได้หลายรายการ ทั้งระดับซุปเปอร์ 100 และ 300 ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดี หลังจากหายจากอาการบาดเจ็บหนักมา ซึ่งโดยรวมพีชถือว่า กลับมาทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ยังคงต้องฟื้นฟูจังหวะการเล่น และเรียกฟอร์มที่ยอดเยี่ยมกลับมาให้ได้อีกครั้ง และมีโอกาสที่จะผนึกกำลังกับรุ่นน้องในศึกอูเบอร์คัพปีหน้า ทำให้ทีมหญิงไทยแข็งแกร่งขึ้น ขณะที่ “สอง” ทนงศักดิ์ ก็เป็นอีกคนที่ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนมาโดยตลอด แต่ก็ยังมุ่งมั่นที่จะกลับมาเป็นนักแบดมินตันชั้นแนวหน้าของไทยเช่นเดิม ซึ่งนับเป็นเรื่องที่ดี และขอให้ทั้งสองคนมุ่งมั่นพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่องต่อไป

นอกจากนี้ คุณหญิงปัทมายังกล่าวถึงนักตบลูกขนไก่เยาวชนที่เตรียมลงแข่งขันประเภทบุคคลศึก “ชิงแชมป์โลก 2019” ที่เมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย ว่าให้เล่นให้สนุกไม่ต้องกดดันใดๆ ทั้งนั้น เพราะทุกคนรู้ว่า เมื่อลงสนามไปแล้วนักกีฬาของเราต้องสู้เต็มที่แน่นอน และขอให้มีสมาธิ ไม่ต้องกดดันแล้วจะแสดงผลงานและฟอร์มการเล่นออกมาได้อย่างเต็มที่ สำหรับในส่วนอาการบาดเจ็บที่เท้ามีอาการพองจนหนังหลุด ของ “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือ 1 เยาวชนโลก และแชมป์ชายเดี่ยวเยาวชนโลก 2 สมัยล่าสุด จากการสอบถามทีมงาน คงต้องใช้เวลา 3-4 วัน แต่ในรอบแรกไป ยังคงไม่เจอศึกหนัก จึงเชื่อว่า ในรอยลึกอาการเท้าพอง คงดีขึ้นตามลำดับ น่าจะมีโอกาสลุ้น คว้าแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 3

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon