‘โค้ชโชค’ สั้นๆ ได้ใจความ ‘ให้ภาพมันเล่าเรื่อง’ เกมท่าเรือโดน ‘ผู้ตัดสิน’ รังแก!

หลังจบเกมบอล “ไทยลีก” นัดดราม่า “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านชนะ การท่าเรือ 3-1 ดับฝันทีมเยือนของ นวลพรรณ ล่้ำซำ หมดลุ้นแชมป์ไทยลีก โดยนัดนี้แฟนบอลไทยในโลกโซเชียลแห่กันออกมารุมด่าการทำหน้าที่ของทีมงานผู้ตัดสินของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่นำโดย ผู้ตัดสิน นที ชูสุวรรณ / ไลน์แมน 1 ธเนศ ชูชื่น / ไลน์แมน 2 อภิชิต โนพวน / ผู้ตัดสินที่ 4 นิวัฒน์ อินสอาด / ผู้ประเมินผู้ตัดสิน ชลัช ภิรมย์ เพราะตลอดเกมทำหน้าที่ไม่เป็นกลางเป่าช่วยให้บุรีรัมย์ได้ประตูลูกที่ 1 และ 3 แบบน่าเกลียดทั้งที่ล้ำหน้า และปล่อยให้เล่นได้เปรียบไปแล้วนั้น

“โค้ชโชค” นายโชคทวี พรหมรัตน์ กุนซือใหญ่ทีมการท่าเรือ เอฟซี ออกมาตอบคำถามเพียงสั้นๆ ในห้องแถลงข่าวหลังจบว่า “ขอขอบคุณน้องๆ นักเตะการท่าเรือ ที่ตั้งใจเล่น นักเตะทั้งสองทีมก็ถือว่าเต็มที่ ส่วนอย่างอื่นก็ให้ภาพมันเล่าเรื่อง” อดีตโค้ชทีมชาติไทย กล่าว

สำหรับเกมนี้มี 2-3 จังหวะที่ผู้ตัดสินทำหน้าที่ผิดพลาด 1.ให้ประตูบุรีรัมย์ ตีเสมอท่าเรือ 1-1 ทั้งที่ล้ำหน้า 2.ศศลักษณ์ ไหประโคน ไปทำฟาวล์ใส่ เซร์คิโอ้ ซัวเรส ของท่าเรือ ในเขตโทษ แต่การท่าเรือฯ ไม่ได้จุดโทษ และ 3.จังหวะที่บุรีรัมย์ได้ประตูที่ 3 ทั้งที่ผู้ตัดสินชูมือให้เป็นจังหวะได้เปรียบและศศลักษณ์ ยิงข้ามคานบอลตายไปแล้ว แต่มาเป่าย้อนหลังให้ฟรีคิกนอกกรอบนำมาซึ่งการเสียประตูที่ 3

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดบ้านหลังใหญ่สุดอลังของ ‘อาม ชุติมา’ เก็บเงิน 1 ปี สร้างตัวได้ขนาดนี้
บทความถัดไปช่างรับเหมาอ้างไม่รู้ตัว ซิ่งกระบะชนการ์ดเลน พลิกคว่ำตกร่องกลางบาดเจ็บ