โซเชียลแห่ให้กำลังใจ ‘มาดามแป้ง + ท่าเรือ’ จี้สมาคมบอลไทยลงโทษทีมงานผู้ตัดสิน!

หลังเกม “ไทยลีก” นัดบิ๊กแมตช์ระหว่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ การท่าเรือ 3-1 จ่อคว้าแชมป์ฟุตบอลไทยลีกในฤดูกาลนี้นั้น

เกิดดราม่าสนั่นโลกโซเชียล เพราะเกมดังกล่าว ทีมงานผู้ตัดสินท็อปฟอร์มอย่างมากจนสมควรได้แมนออฟเดอะแมตช์ไปครอง เพราะเป่าช่วยให้บุรีรัมย์หลายจังหวะแบบชัดเจนจนแฟนบอลรุมจวกการทำหน้าที่ของทีมงานเชิ้ตดำ ประกอบด้วย นที ชูสุวรรณ เป็นผู้ตัดสินที่ 1, ธเนศ ชูชื่น เป็นผู้ช่วยผู้ตัดสินคนที่ 1 และอภิชิต โนพวน เป็นผู้ช่วยผู้ตัดสินคนที่ 2

ที่ว่าท็อปฟอร์มนั้น จังหวะแรก เป็นจังหวะที่บุรีรัมย์ ไล่ตีเสมอ การท่าเรือ 1-1 จาก นาสเซอร์ บาราซิต นาทีที่ 34 จังหวะนั้น นาสเซอร์ บาราซิต ล้ำหน้าอย่างชัดเจน แต่ผู้ตัดสิน และผู้ช่วย ทำเป็นมองไม่เห็น เจตนาให้บุรีรัมย์ ได้ประตูแบบแฟนบอลงงกันเป็นไก่ตาแตก

อีกจังหวะที่เป็นประเด็นเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลัง เป็นจังหวะที่ นาสเซอร์ บาราซิต โดน เอเลียต ดอเลาะห์ กองหลังการท่าเรือ ทำฟาวล์นอกกรอบเขตโทษแต่บอลไหลไปเข้าทางของ ศศลักษ์ ไหประโคน ซึ่งผู้ตัดสิน นที ชูสุวรรณ ชูมือให้เล่นต่อไปเป็นจังหวะได้เปรียบของทีมบุรีรัมย์ แต่จังหวะดังกล่าว ศศลักษณ์ ซัดบอลข้ามคานออกหลังไป เมื่อผู้ตัดสินเห็นว่าบอลที่บุรีรัมย์ยิงนั้นข้ามคาน จึงเป่าย้อนหลังให้บุรีรัมย์ มาได้ฟรีคิกนอกกรอบจากจังหวะฟาวล์จังหวะแรกแบบที่ผู้เล่นการท่าเรือรุมประท้วงเพราะให้เป็นลูกได้เปรียบไปแล้ว

ซึ่งจังหวะฟรีคิกดังกล่าว เควิน อินเกรโซ่ ปั่นฟรีคิกสุดสวยเข้าประตูไปเป็นประตูชัยให้บุรีรัมย์ เอาชนะการท่าเรือไป 3-1 จ่อคว้าแชมป์แบบที่ค้านสายตาแฟนบอลที่ชมการถ่ายทอดสดอย่างมาก

ล่าสุด “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ที่แล้วก็แล้วไป… ไม่ตะขิดตะขวงใจ… ?? ถึงยังไงจะจริงใจ รัก ฟุตบอล???? #ท่าเรือ”

จากนั้นมีแฟนบอลเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ “มาดามแป้ง” และทีมการท่าเรือ อย่างล้นหลาม โดยแฟนบอล 100 % ตำหนิการทำหน้าที่ของทีมงานผู้ตัดสินที่ผิดพลาดจนเกิดความเสียหายต่อทีมการท่าเรือ พร้อมกับเรียกร้องให้สมาคมฟุตบอลฯ ลงโทษผู้ตัดสินยกชุด ขนาดแฟนบุรีรัมย์ เองยังยอมรับไม่ได้กับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สส.ปชป.นำ ฉก.พ่อเมืองคอน สนธิตำรวจ บุกทลายโต๊ะบอลรายใหญ่กลางเมืองได้ของกลางจำนวนมาก
บทความถัดไปกองทัพปลดแอกจีน ในรัฐประหารครั้งหน้า