ก็มาดิครับ! ‘บัวขาว’ ยินดีขึ้นสังเวียน ‘วัน แชมเปี้ยนชิพ’ ย้ำเจอใครก็ได้บนโลกนี้

บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง ร่วมแถลงข่าวความพร้อม ในศึกแมสไฟต์ (MAS Fight) ที่โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม โดยมี โทนี่ เฉิน หรือ เฉิน จ้าวฮุว โปรโมเตอร์ชาวจีน, นายณัฐสณฑ์ หุตะเสวี, ซาซาน กอซารี่, สตีฟาน เฮียนซ์, ดีนิส พูริค และ 2 นักมวยไทยที่จะขึ้นชกร่วมศึก อย่างช้างเผือก เอ็มทีเอ กับ วินัยเล็ก เอ็มทีเอ ร่วมแถลง

โดยการแข่งขันแมสไฟต์ (MAS Fight) จะจัดขึ้นที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคมนี้ สำหรับ บัวขาว บัญชาเมฆ เดิมทีเตรียมจะขึ้นชกกับ อี้ หลง กังฟูเส้าหลิน จากประเทศจีน แต่แล้วคู่แข่งได้รับบาดเจ็บอย่างหนักจนต้องถอนตัว ทำให้บัวขาว ต้องเปลี่ยนไปตะบันกับ คริส กิมบี กำปั้นชาวคองโก เจ้าของฉายา “ดิ แอฟริกัน วอร์ริเออร์” เจ้าของส่วนสูง 180 ซม. ผ่านเวลาการชกมวยไทยมาแล้วมากกว่า 70 ไฟต์ ร่ำเรียนศิลปะการต่อสู้แขนงนี้อยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เคยเป็นแชมป์โลก 2 สมัย รุ่น 70 กิโลกรัม, แชมป์ K-1 Global รวมถึงแชมป์ Super Kombat รุ่นมิดเดิลเวต แถมล่าสุดเคยชกกับ ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์ เมื่อปีที่ผ่านมา และนักชกชาวคองโกพ่ายไปแบบหวุดหวิด

บัวขาวเปิดเผยว่า ใจจริงผมอยากจะชกกับ อี้ หลง ทราบดีว่าแฟนๆ อยากเห็นการเจอกันเป็นครั้งที่ 3 ของเรา แต่สุดท้ายก็ไม่เกิดขึ้น ซึ่งเราก็เข้าใจในสถานกาณ์ตรงนี้ดี การต่อสู้มันต้องมีร่างกายที่พร้อมจริงๆ เราก็รอให้เขาพร้อมก่อนก็คงยังไม่สายที่จะได้เจอกัน สำหรับคู่ชกชาวคองโก ฝืมือเขาไม่ธรรมดาเลย มีช่วงชกที่ยาว แถมเป็นคนแอฟริกันสรีระร่างกายของเขาก็ไม่เป็นสองรองใคร เราเคยเห็นเขาชกกับคนอื่นๆ ชกกับนักมวยไทยคนอื่นๆ ก็น่ากลัวอยู่ แต่เรายังไม่เคยมีโอกาสได้เจอกัน ถ้าถามว่ามั่นใจไหม ตอบตรงๆ ก็ไม่ค่อยมั่นใจ เพราะเหตุการณ์บนเวทีมันสามารถเกิดอะไรขึ้นก็ได้แต่ถ้าเรื่องสภาพความพร้อมของร่างกายตัวเองพร้อมเต็มที่

ส่วนกรณีที่นายชาตรี ศิษย์ยอดธง บอสใหญ่ศึก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” สนใจเชิญ บัวขาว ไปชกในรายการกับ จอร์จิโอ เปโตรเซียน ยอดแชมป์โลกคิก บ็อกซิ่ง ลูกครึ่งอาร์เมเนียน-อิตาเลียนนั้น “บัวขาว” เปิดเผยว่า “ยินดีและทราบข่าวอยู่ ก็รู้สึกดีใจที่ทาง วัน แชมเปี้ยนชิพ สนใจในตัวผม จริงๆ ผมก็สามารถเจอได้ทุกคนบนโลกใบนี้อยู่แล้วครับ แต่อยู่ที่ว่าผมจะมีเวลาว่างมากน้อยแค่ไหน ซึ่งมันก็มีติดต่อเข้ามาหลายรายการนะครับ ไม่ใช่แค่วัน แชมเปี้ยนชิพ แต่โปรโมเตอร์จากหลายๆ รายการก็ติดต่อผู้จัดการผมมา แต่บางไฟต์เราเองก็มองว่าเราไม่พร้อม หรือไม่ว่างจริงๆ เราก็คงไม่สามารถไปตามที่เขาขอได้”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทายาท ‘หมอเทวดา’ แจกยารักษามะเร็ง รำลึกครบรอบ6ปีการจากไป ลดความสูญเสียให้คนไทย
บทความถัดไปเสี่ยยี่ ส่งการ์ดเชิญลิง ไปกินอาหาร “งานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง” 24 พ.ย.62