กรมพลศึกษาเล็งถก ‘จุฬาฯ’ ขอยืดเวลาย้ายไปคลอง 6 ปี 2567

“บิ๊กติ” นายสันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ความคืบหน้ากรณีที่สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีความต้องการขอคืนพื้่นที่ภายในสนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน เต็มร้อยเปอร์เซนต์เพื่อนำไปใช้ในเรื่องการเรียนการสอนของนิสิตจุฬาฯ นั้น เดิมทีกรมพลศึกษา โดย ดร.ประพัน ไพรอังกูร รองอธิบดีกรมพลศึกษา ได้ตกลงเบื้องต้นไว้กับทางจุฬาฯ ว่า ในปี 2563 กรมพลศึกษาจะคืนพื้นที่สระว่ายน้ำวิสุทธารมณ์ และในปี 2564 จะคืนพื้นที่อาคารกีฬานิมิบุตร จากการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว ในปี พ.ศ.2564 กรมพลศึกษา มีแนวความคิดที่จะนำกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ กลับมาจัดแข่งขันที่เมืองหลวง โดยจะร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร ที่เห็นพ้องในแนวทางเดียวกันคือ จะจัดแข่งขันที่ กทม. โดยจะใช้พื้นที่ของสนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน จึงได้หารือเบื้องต้นกับทางจุฬาฯ ไว้แล้วว่า เนื่องจากกรมพลศึกษามีความต้องการใช้สนามกีฬาเพื่อประโยชน์ของนักกีฬานักเรียนทั่วประเทศที่จะมาแข่งขันจึงขอพื้นที่ดังกล่าวไว้ก่อน จึงอยากขอให้ทางจุฬาฯ เห็นใจทางกรมพลศึกษา ที่ต้องดำเนินพันธกิจจัดแข่งขันกีฬานักเรียนนักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ ในปี 2564

นายสันติกล่าวต่อว่า ทางจุฬาฯ มีความต้องการขอคืนสนานมกีฬาปทุมวัน ภายในปี 2565 โดยแน่นอนแล้วว่า กรมพลศึกษา เตรียมที่จะย้ายสำนักงานไปตั้งอยู่ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติคลอง 6 จ.ปทุมธานี แต่ตั้งเป้าไว้ที่ปี 2566-2567 เพราะต้องรอให้ที่คลอง 6 มีอาคารสำนักงาน และอาคารที่พักสำหรับพนักงานของกรมพลศึกษาก่อน โดยในปีหน้า กรมพลศึกษา ตั้งงบประมาณไว้จำนวนหนึ่งในปีหน้าเพื่อที่จะดำเนินการปรับปรุงพื้นที่อาคาร 7 ชั้นที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติคลอง 6 จ.ปทุมธานี เป็นอาคารสำนักงานไว้แล้ว

“ผมเล็งไว้ที่ปี 2566-2567 ที่เราคงจะย้ายไปสู่บ้านใหม่ที่คลอง 6 หลังจากนี้ผมจะหารือกับทางจุฬาฯ เพื่อขอความอนุเคราะห์อีกครั้ง”อธิบดีกรมพลศึกษากล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เพชรพงัน’ พลิกชนะแต้ม ‘ธนูเพชร’ คู่เอกศึกพลังใหม่นัดปฐมฤกษ์
บทความถัดไป‘ร.ร.บ้านหัวสะพานมิตรภาพที่ 217’ คว้าชนะเลิศบริหารกายหน้าเสาธง (คลิป)