ช็อก! ‘พลังเพลิง’ จ่อพักทีมไม่เตะ ‘ไทยลีก’ ปีหน้าเหตุลดงบฯ นัดสื่อแถลง 28 ต.ค.

สถานการณ์ของวงการฟุตบอล “ไทยลีก” กำลังปั่นป่วนอย่างหนักทั้งการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินที่เกิดความเคลือบแคลงใจจนแฟนบอลตั้งคำถามกันมากมายเกี่ยวกับการล็อกผลการแข่งขัน ซึ่งกรณีล่าสุดเพิ่งจะเกิดความเสียหายกับทีมการท่าเรือฯ ซึ่งประโยชน์ไปตกกับทีมบุรีรัมย์

ล่าสุด “พลังเพลิง” ปตท. ระยอง นัดสื่อมวลชนสายกีฬาเตรียมมีการแถลงข่าวใหญ่ ซึ่งคาดว่าจะเกี่ยวกับเรื่องการทำทีมในซีซั่น 2020 ในวันที่ 28 ตุลาคม

รายงานข่าวอย่างไม่เป็นทางการแจ้งว่า “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง เตรียมประกาศยุติส่งทีมแข่งในซีซั่นหน้า โดยเหลือแค่การสนับสนุนฟุตบอลระดับเยาวชนเท่านั้น หลังจากมีข่าวว่าทีมในลีกสูงสุด พีทีที ระยอง มาเป็นระยะๆ ว่า อาจจะโดนตัดงบประมาณในการทำทีมฤดูกาล 2020 โดยให้ใช้เยาวชนของสโมสรขยับขึ้นมาเล่นชุดใหญ่เพราะค่าจ้างถูกกว่า ซึ่งบอร์ดบริหารของทีมจะตัดสินใจพักทีมไม่ส่งเข้าแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดในฤดูกาลหน้า แต่ยังคงเหลือแค่การสนับสนุนฟุตบอลระดับเยาวชนเท่านั้น

จากกรณีดังกล่าว นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันไทยลีก เปิดเผยว่า ถ้าหากมีทีมใดทีมหนึ่งยุติส่งการแข่งขัน ในลีกจะลดจำนวนทีมตกชั้นลง ถ้าลีกสูงสุด จาก 3 ทีมจะเหลือแค่ 2 ทีมเท่านั้นหากเรื่องนี้เกิดขึ้นจริง เท่ากับว่า ทีมตกชั้นของฟุตบอลลีกสูงสุดได้ครบแล้ว 2 ทีมคือเชียงใหม่ เอฟซี และชัยนาท ฮอร์นบิล ทีมอันดับ 16 และ 15 ตามลำดับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เศร้า จนท.อุทยานฯทับลานกลับจากลาดตระเวน หมดแรง-เป็นตะคริวจมคลองลำพญาธาร เสียชีวิต
บทความถัดไป“สุริยะ” สั่ง กรอ.ตั้งคณะทำงานฯ หวังช่วยเหลือเกษตรกร หลังมีมติแบน 3 สารเคมี