ลือหึ่ง! ‘พลังเพลิง’ อาจอยู่ไทยลีกต่อ – รมว. ‘สนธิรัตน์’ โดดอุ้มดึงไปเมืองกาญจน์ – ทาบ ‘หอย-โก้’ ทำทีม

หลังจากมีกระแสข่าวลืออย่างหนักว่า “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ทีมในศึก “ไทยลีก” เตรียมประกาศขอพักร่วมแข่งขันศึกฟุตบอล “ไทยลีก” ในฤดูกาลหน้า เพราะมีปัญหาเรื่องการเงิน โดยเตรียมนัดสื่อมวลชนสายกีฬาแถลงใหญ่ในวันที่ 28 ตุลาคมนี้นั้น

ล่าสุดมีรายงานว่า พีทีที ระยอง อาจยังได้คงสถานะอยู่ในศึกไทยลีกต่อไปแต่อาจย้ายถิ่นฐานใหม่จาก จ.ระยอง ไปปักหลักที่ จ.กาญจนบุรี หลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ปิ๊งไอเดีย นำทีมไปบ้านเกิดตัวเองโดยจะหาสปอนเซอร์มาสนับสนุน พร้อมเตรียมทาบทาม “บิ๊กหอย” วนัสธนา (ธวัชชัย ) สัจจกุล เป็นแกนนำทำทีม โดยหวังจะกล่อมให้ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ไปนั่งเป็นกุนซือ แต่ดีลนี้อาจไม่ง่ายเพราะอาจไม่เป็นที่แฮปปี้กับ 3 รัฐมนตรีดัง 3 คีย์แมน ทีม นครราชสีมาฯ, สุพรรณบุรีฯ และ สุโขทัยฯ ทั้ง นายเทวัญ ลิปพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ, นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม ที่ทั้ง 3 ทีมยังสุ่มเสี่ยงต่อการตกชั้น แต่อาจจะได้ผลประโยชน์กรณีที่ “พลังเพลิง” พักทีมจริงจะทำให้ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 ตกชั้นแค่ 2 ทีมแล้วทั้ง 3 ทีมจะรอดไปโดยปริยายนั่นเอง

รายงานดังกล่าวระบุว่า ขณะนี้ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีกระทรวงพลังงาน กำลังทาบทามให้ “บิ๊กหอย” วนัสธนา ( ธวัชชัย ) สัจจกุล อดีตผจก.ทีมชาติไทย คนดัง ไปนั่งบริหารให้ในฐานะประธานที่ปรึกษาทีม พร้อมกันนั้นมีข่าวมาอีกด้วยว่า “บิ๊กหอย” ได้เตรียมจะกล่อมให้ศิษย์รักอย่าง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ที่เคยทำระดับสโมสรทั้ง ชลบุรีฯ, บางกอก เอฟซี, การท่าเรือฯ รวมถึงฮองอันยาลาย ในวีลีก เวียดนาม ไปนั่งเป็นกุนซือให้อีกด้วย โดยคาดว่า นายสนธิรัตน์ จะเป็นคนหาสปอนเซอร์มาสนับสนุนทีมเอง

อย่างไรก็ตามดีลนี้อาจจะไม่ง่ายเพราะจากข่าวที่ออกมานั้นหากว่า พีทีที ระยองฯ แจ้งขอพักทีมจริงก็มีกระแสข่าวมาว่า อาจจะมีทีมตกชั้นจากไทยลีก 1 ไปเล่นลีกรอง ไทยลีก 2 ปีหน้าจาก 3 เหลือแค่ 2 ทีมเท่านั้นคือทีมอันดับ 15, 16 ขณะนี้อย่าง ชัยนาทฯ และ เชียงใหม่ ฯ ทำให้ทีมที่ยังอยู่ในข่ายอาจต้องตกชั้นทีมสุดท้ายที่จะจบฤดูกาลด้วยอันดับ 14 ที่ยังมีถึง 3 ทีมซึ่งต้องรอลุ้นผลนัดสุดท้ายวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคมนี้ ทั้งนครราชสีมาฯ, สุพรรณบุรี ฯ และสุโขทัยฯ ซึ่งมีคีย์แมน เป็นถึงรัฐมนตรี 3 กระทรวง ทั้งนายเทวัญ ลิปพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายก (นครราชสีมา) , นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม (สุพรรณบุรี) และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม (สุโขทัย) อาจจะไม่เห็นดีเห็นงามด้วยกับไอเดียดังกล่าวของรัฐมนตรีกระทรวงพลังงาน เพราะจะทำให้ทั้ง 3 ทีมที่กล่าวมาได้รับผลกระทบต่อการอาจต้องตกชั้นจากโควต้าที่เหลืออีก 1 ทีม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ปิยบุตร” แถลง “ไม่น่าพอใจ” คาใจซ่อมนครปฐมวันพุธ
บทความถัดไปฟันธงแล้ว ‘เอล กลาซิโก้’ เลื่อนเตะวันที่ 18 ธันวาคม ‘ลาลีก้า’ ค้านสุดตัวอ้างชนบอลถ้วย