‘พิชัย’ มั่นใจไทยเจ้ามวยซีเกมส์ตั้งเป้าชาย 3 หญิง 2 – แอบหวั่นเจ้าภาพ

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ล่าสุดเมื่อบ่ายวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่อาคารในร่มของการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ทีมมวยสากลทีมชาติไทยชุดซีเกมส์2019ได้มาทำการลงนวมฝึกซ้อมภายใต้การคุมทีมของ ฮวน ฟอนตาเนียล หัวหน้าสต๊าฟโค้ชชาวคิวบา โดยมี นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และนายสมชาย พูลสวัสดิ์ประธายฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เข้าร่วมชมพร้อมให้กำลังใจนักมวย

หลังการลงนวมเสร็จสิ้นใช้เวลาราว 2 ชั่วโมง นายพิชัย กล่าวถึงความหวังในซีเกมส์ครั้งนี้ว่า สมาคมฯ ส่งนักมวยทั้งหมด 10 คน แบ่งเป็นชาย 6 รุ่น หญิง 4 รุ่น ตัังเป้าคว้าเหรียญทอง 5 เหรียญ จากชาย 3 รุ่นและหญิง 2 รุ่น หากทำได้ตามเป้า ก็จะเพียงพอกับการเป็นเจ้าซีเกมส์ สำหรับมวยหญิง เราส่ง 4 รุ่น รุ่นที่มีโอกาสมากที่สุดคือ รุ่น 60 กก.สุดาพร สีสอนดี เพราะดูจากการฝึกซ้อมและผลงานที่ผ่านมา โดยมีคู่แข่งที่สำคัญคือเวียดนามขณะที่ทีมชายฟิลิปปินส์ เจ้าภาพ พยายามอย่างมากครั้งนี้เป็นคู่แข่งที่น่ากลัว สำหรับความหวังเชื่อมั่น 80 เปอร์เซนต์ คือ 3 รุ่น ที่ดูมีโอกาสมากสุดคือ 56 กก. ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี หากไม่โชคร้ายก็น่าจะทำได้ตามเป้า ขณะที่รุ่น 64 กก. อธิชัย เพิ่มทรัพย์ เจ้าของเหรียญทอง ยูธ โอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่อาร์เจนตินา เป็นรองแค่ประสบการณ์เท่านั้น เรื่องหัวใจ และชั้นเชิงไม่เป็นรองใครในอาเซียน มีลุ้นทองเช่นเดียวกับรุ่น 69 กก. วุฒิชัย มาสุข ที่มีการพัฒนาเชิงชกได้ดีขึ้นมาก หากต่อยไตล์ไฟต์เตอร์ มั่นใจว่าเขาทำได้ดี

นอกจากนี้ ประมุขเสื้อกล้ามยังกล่าวต่ออีกว่า สำหรับการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ ไม่กังวลเรื่องการตัดสิน แต่กำชับนักมวยต้องชกให้แข็งแรง และออกหมัดชุดให้มากโดยเฉพาะชกกับเจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ มวยยุคนี้ต้องแข็งแกร่งห้ามแผ่ว ตลอด 3 ยก โดยวันที่ 15 พฤศจิกายน จะมีเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาติวเข้มโค้งสุดท้ายเป็นรายบุคคลว่าแต่ละคนต้องแก้ไขในจุดไหนเพื่อปรับตังให้พร้อมสำหรับการแข่งขัน ส่วนเรื่องของรุ่นน้ำหนักที่ไม่ตรงกับโอลิมปิกเกมส์ได้บอกนักมวย และสต๊าฟโค้ชให้มีการปรับตัว ถือว่าที่ผ่านมาทำได้ดีมาก เพราะตอนนี้สมาคมฯ มีนักมวยหลายชุด ทำให้มีตัวเลือกมาก ไม่มีปัญหาเรื่องตัวนักมวยโดยสมาคมฯ จะเอาคนที่พร้อมกว่าไปแข่งขันสำหรับคัด โอลิมปิกเกมส์ 2020 ต้นปีหน้า ที่ประเทศจีน

สำหรับทีมมวยสากลทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ส่งแข่ง 10 รุ่น ซึ่งแบ่งเป็น ชาย 6 รุ่นหญิง 4 รุ่น ไทย โดยส่ง ชาย 6 รุ่น มีรุ่น 52 กก. อมฤทธิ์ เยาว์ดำ, รุ่น 56 กก.ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี, รุ่น60 กก. คุณาธิป ปิดนุช, รุ่น 64 กก. อธิชัย เพิ่มทรัพย์, รุ่น 69 กก.วุฒิชัย มาสุข และรุ่น 81 กก. อนวัช ถองกระโทก

ขณะที่หญิง 4 รุ่น มี รุ่น 48 กก. จุฑามาศ รักสัตย์, รุ่น 51 กก. จุฑามาศ จิตรพงษ์, รุ่น 57 กก.นิลาวัลย์ เตชะสืบ และรุ่น 60 กก.สุดาพร สีสอนดี

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พะเยา’ เลี้ยงอาหารกลางวันผู้ต้องขัง เฉลิมพระเกียรติพิธีบรมราชาภิเษก
บทความถัดไปคลังโต้ไอเอ็มเอฟชี้แจกเงินสร้างสวัสดิการพื้นฐานให้ประชาชน-ประเทศเจริญแล้วยังใช้แนวทางนี้