‘บิ๊กป้อม’ลั่นเป้าว่ายน้ำ2ทองซีเกมส์ – เล็งตามไปเชียร์ถึงขอบสระฟิลิปปินส์

“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะนายกสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย กล่าวระหว่างเป็นประธานการให้โอวาทกับนักกีฬาว่ายน้ำจำนวน 40 ราย นำโดย พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ก่อนเดินทางไปร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ว่า ได้รับรายงานจากนายกสมาคมว่ายน้ำถึงการเตรียมการในการเข้าแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ซึ่งเป็นกีฬาของเอเชีย อยู่ในอาเซียนซึ่งมี 10 ประเทศ ซึ่งถือว่าไทยเป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่มีความพร้อม โดยเฉพาะเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬา รัฐบาลพยายามผลักดันให้มีการพัฒนาเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬานี้เพื่อพัฒนาร่างกายของนักกีฬาทุกชนิดครั้งนี้ก็เร่งเพื่อที่จะให้ทันใช้ในเดือนเมษายน 2563 และต่อไปคงจะได้ใช้ในเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาอย่างเต็มรูปแบบ และจะได้มีการพัฒนาให้ดีขึ้น

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การที่ทุกคนจะเดินทางไปแข่งขันต้องถือว่า เป็นผู้มีเกียรติและมีความประทับใจกับประชาชนชาวไทยที่จะให้ความหวัง ที่เราจะได้เหรียญทองกลับมาซึ่งปีนี้ก็หวังเป็นอย่างมากว่ากีฬาว่ายน้ำจะได้เหรียญทอง ดังนั้นต้องอาศัยพวกผู้ฝึกสอนและผู้ควบคุมทีมตลอดจนนักกีฬาที่จะต้องทุ่มเทกำลังกายกำลังใจเพราะเราทำเพื่อประเทศชาติและประชาชน และกลับมาเพื่อจะได้มีเกียรติมีชื่อเสียงต่อไป โดยกีฬาว่าย น้ำเป็นของของคนไทยทุกคน และของชนชาติเอเชียดังนั้นฝากไว้ว่าเราต้องทำให้ได้ ไม่ว่าจะว่ายน้ำหรือโปโลน้ำ กระโดดน้ำ เราต้องพัฒนาไปอีกไกล และหวังอย่างยิ่งว่าทุกคนจะตั้งใจที่จะเข้าทำการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ให้ประสบความสำเร็จ และในนามของนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ขอยินดีกับทุกคนที่ได้รับการคัดเลือกมาเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อเข้าทำการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในครั้งนี้

“แล้วผมจะไปดู ขอฝากความหวังไว้กับทุกคน ขอให้เดินทางทั้งไปและกลับโดยปลอดภัยและนำชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศไทยด้วย” พล.อ.ประวิตร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เริ่มจากรากหญ้า สะเทือนยอดไม้ อาการไข้เศรษฐกิจ
บทความถัดไปเพจดังแฉ ดาราหนุ่ม เลิกเมีย หลอกหญิงมีเซ็กซ์ วันพระจันทร์เต็มดวง ถวายปู่พญานาค