กำปั้นไทยล็อกเป้าซีเกมส์ 5 ทอง – ‘พิชัย’ไม่หวั่นพิษเชิ้ตขาว

นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลฯ เปิดเผยว่า ความหวังในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 สมาคมได้ส่งนักมวยทั้งหมด 10 คน แบ่งเป็นชาย 6 รุ่น หญิง 4 รุ่น ตั้งเป้า คว้าเหรียญทอง 5 เหรียญ จากชาย 3 รุ่น และ หญิง 2 รุ่น หากทำได้ตามเป้า ก็จะเพียงพอกับการเป็นเจ้าซีเกมส์ สำหรับมวยหญิง เราส่ง 4 รุ่น รุ่นที่มีโอกาสมากที่สุดคือ รุ่น 60 กก. สุดาพร สีสอนดี เพราะดูจากการฝึกซ้อมและผลงานที่ผ่านมา โดยมีคู่แข่งที่สำคัญคือเวียดนาม ขณะที่ทีมชายฟิลิปปินส์ เจ้าภาพ พยายามอย่างมากครั้งนี้เป็นคู่แข่งที่น่ากลัว สำหรับความหวังเชื่อมั่น 80 เปอร์เซ็นต์ คือ 3 รุ่นที่ดูมีโอกาสมากสุดคือ 56 กก. ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี หากไม่โชคร้ายก็น่าจะทำได้ตามเป้า ขณะที่รุ่น 64 กก. อธิชัย เพิ่มทรัพย์ เจ้าของเหรียญทอง ยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่อาร์เจนติน่า เป็นรองแค่ประสบการณ์เท่านั้น เรื่องหัวใจและชั้นเชิงไม่เป็นรองใครในอาเซียน มีลุ้นทองเช่นเดียวกับรุ่น 69 กก. วุฒิชัย มาสุข ที่มีการพัฒนาเชิงชกได้ดีขึ้นมาก หากต่อยไตล์ไฟต์เตอร์ มั่นใจว่าเขาทำได้ดี

นายพิชัย กล่าวต่อว่า ซีเกมส์ครั้งนี้ ไม่กังวลเรื่องการตัดสิน แต่กำชับนักมวยต้องชกให้แข็งแรงและออกหมัดชุดให้มากโดยเฉพาะชกกับเจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ มวยยุคนี้ต้องแข็งแกร่งห้ามแผ่ว ตลอด 3 ยก โดยวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 จะมีเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาติวเข้มโค้งสุดท้ายเป็นรายบุคคลว่าแต่ละคนต้องแก้ไขในจุดไหนเพื่อปรับตัวให้พร้อมสำหรับการแข่งขัน ส่วนเรื่องของรุ่นน้ำหนักที่ไม่ตรงกับโอลิมปิกเกมส์ได้บอกนักมวยและสตาฟฟ์โค้ชให้มีการปรับตัว ถือว่าที่ผ่านมาทำได้ดีมากเพราะตอนนี้สมาคมฯ มีนักมวยหลายชุด ทำให้มีตัวเลือกมาก ไม่มีปัญหาเรื่องตัวนักมวยโดยสมาคมฯ จะเอาคนที่พร้อมกว่าไปแข่งขันสำหรับคัดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ต้นปีหน้าที่ประเทศจีน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟาร์มไก่ ‘เอ๋’ ยังเปิด ปิกอัพซื้อขี้ไก่เข้า-ออกปกติ ไร้ป้ายห้ามเข้าส.ป.ก.
บทความถัดไปมายด์แชร์ ชี้สื่อโฆษณาในห้าง โตต่อเนื่อง จับเทรนด์คนยุคดิจิทัล “แอคมีเดีย”ยอดโตดี ปีหน้าชูเทคโนโลยีใหม่-ขยายสาขาเพิ่ม