จารึกประวัติศาสตร์! ‘แข้งสาวหมอแคน’ ดวลโทษดับ ‘ปักกิ่ง’ คว้าอันดับ3ศึกมหา’ลัยโลก

แข้งสาวบีจี-บัณฑิตเอเชีย ตัวแทนจากประเทศไทย แม่นโทษดับมหาวิทยาลัยปักกิ่งของจีน ด้วยสกอร์รวม 5-4 หลังเสมอในเวลา 1-1 สร้างประวัติศาสตร์คว้าอันดับ 3 ศึกลูกหนังมหาวิทยาลัยโลก ได้เป็นครั้งแรกของทีมแข้งสาวจากแดนสยาม

ทีมฟุตบอลหญิง บีจี-บัณฑิตเอเชีย ตัวแทนประเทศไทย ภายใต้การดูแลของ ผศ.ดร. กษม ชนะวงศ์ อธิการบดี เป็นผู้จัดการทีม และมี “โค้ชหนึ่ง” ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน โดยได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (กกมท.) และสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาฯหรือ สป.อว. ลงทำศึกฟุตบอลกีฬามหาวิทยาลัยโลก รายการ “KELME 2019 FISU UNIVERSITY WORLD CUP” ที่เมืองจินเจียง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน โดยเป็นการแข่งขันในรอบชิงอันดับ 3 พบกับ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง จากจีน

ผลการแข่งขันปรากฎว่า มหาวิทยาลัยปักกิ่ง ขึ้นนำก่อน 1-0 แต่แข้งสาวบีจี-บัณฑิตเอเชีย มาตามตีเสมอได้สำเร็จจาก ทิพกฤตา อ่อนสมัย เสมอกันใน 90 นาที 1-1 ทำให้ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษ ก่อนที่แข้งสาวขอนแก่นจะยิงแม่นกว่าเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์รวม 5-4 คว้าอันดับ 3 ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทีมตัวแทนจากประเทศไทย

ผศ.ดร.กษม ชนะวงศ์ อธิการบดีวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย ในฐานะผู้จัดการทีม กล่าวว่า ทีมมาเล่นรายการนี้ในฐานะแชมป์เอเชียจากเมื่อปีก่อน ซึ่งรอบชิงแชมป์โลกทุกทีมแข็งแกร่งหมด และสำหรับรอบชิงอันดับ 3 ก็ต้องยอมรับว่า เป็นรองทีมจากเจ้าภาพทุกอย่าง ทั้งสรีระ ความแข็งแรง และความได้เปรียบเราในทุกด้าน โดยรูปเกมก็เป็นรองชัดเจน มีโอกาสลุ้นนับครั้งได้ แต่เราก็คว้าโอกาสทำประตูตีเสมอจนได้ ก็ขอชื่นชมสปิริต และหัวจิตหัวใจของทุกๆคนในทีม ที่ร่วมแรงร่วมใจกันอย่างสุดความสามารถ

ผศ.ดร.กษม กล่าวอีกว่า สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนอย่าง นายปวิณ ภิรมย์ภักดี จากบีจี พร้อมด้วยเสื้อสวยๆ จากมอลต้า รวมทั้ง เมืองไทยประกันชีวิต และทุกภาคส่วน ที่ให้การสนับสนุนคือเบื้องหลังสำคัญในความสำเร็จอย่างแท้จริง วันนี้ทุกคนภูมิใจที่คว้าเหรียญทองแดงประวัติศาสตร์ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติได้ตามเป้าหมาย และที่ขาดไม่ได้ขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่คอยส่งกำลังให้เราเป็นอย่างดี เป็นแรงผลักดันให้เราสู้จนสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในรายการนี้ได้สำเร็จ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon