‘น้องเทนนิส’ ลุยศึกแกรนด์สแลมต่อ – สุดปลื้มได้รับนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งปี

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม คณะนักกีฬาทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 621 หลังจากไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ประกอบด้วย 7 ชนิดกีฬา ได้แก่ เทควันโด, แบดมินตัน, มวยสากลสมัครเล่น, ยิงปืน, ยิมนาสติก, คาราเต้ และสควอช โดยมีแฟนกีฬาชาวไทย มาร่วมต้อนรับอย่างอบอุ่น

ในส่วนของเทควันโดนั้น คว้ามาได้ทั้งหมด 7 ทอง 3 เงิน 6 ทองแดง แบ่งเป็นประเภทต่อสู้ 6 ทอง 1 เงิน 3 ทองแดง และประเภทท่ารำ 1 ทอง 2 เงิน 3 ทองแดง นำทีมโดยนายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีม, โค้ชเช ยอง ซ็อก หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์โลกคนล่าสุดและเจ้าของแชมป์รุ่น 49 กก.หญิง

พาณิภัคกล่าวว่า หลังจบซีเกมส์ ยังมีรายการใหญ่อย่างแกรนด์สแลม ที่ประเทศจีน ปลายเดือน ธ.ค.นี้ ซึ่งเป็นแมตช์รวมนักกีฬาฝีมือดีดีกรีแชมป์โลกและแชมป์โอลิมปิกเกมส์ มาแข่งขัน ถือว่าเป็นงานยาก แต่จะทำให้เต็มที่ ส่วนโอลิมปิกเกมส์ 2020 นั้นก็หวังจะรักษาฟอร์มการเล่นที่ดีให้ได้อย่างต่อเนื่องต่อไป

น้องเทนนิสกล่าวต่อว่า ในปีนี้คว้าแชมป์รายการใหญ่มา 5 รายการ และยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นนักกีฬาเทควันโดหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีของสหพันธ์เทควันโดโลก ทำให้รู้สึกดีใจมากและถือว่าเป็นปีที่ยอดเยี่ยมอีกปีของตนเองเลยทีเดียว

ขณะที่ นายธนฑิตย์ รักตะบุตร กล่าวว่า ทีมเทควันโดไทย ทำผลงานเกินเป้าหมาย ซึ่งต้องขอบคุณนักกีฬาและผู้ฝึกสอน ตลอดจนแฟนกีฬาชาวไทยที่ให้กำลังใจมาตลอด โดยเฉพาะที่ตามไปเชียร์ถึงขอบสนาม ต้องขอขอบคุณทุกคนจริงๆ

ทางด้าน โค้ชเช ยอง ซ็อก กล่าวว่า ซีเกมส์กดดันไม่น้อย แต่ตนเชื่อมั่นในศักยภาพของนักกีฬาทุกคน ที่สำคัญทุกคนทุกฝ่ายช่วยกันเพราะเราทำงานกันเป็นทีม ส่วนเป้าหมายต่อไปคือโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งจะมีรอบคัดเลือก โซนเอเชีย ในเดือนมีนาคม 2563 ซึ่งตอนนี้เราได้โควต้าโอลิมปิกเกมส์แล้ว 1 คน คือ พาณิภัค ส่วนที่เหลืออีก 3 ที่ ตนตั้งเป้าไว้ที่ 2 คน แต่ต้องระวังเรื่องบาดเจ็บด้วยเพราะว่าเราซ้อมกันหนักมาก

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“พีระพันธุ์” ขอบคุณหมอระวี ชื่นชม หนุนสู้ปมค่าโง่โฮปเวลล์
บทความถัดไปสลด! หนุ่มวัย30 เก็บตัวเงียบก่อนใช้ปืนลูกซองพ่อปลิดชีพตัวเอง