‘ลูกยางสาวไทย’ ยกทัพบุกฟิตเข้มซ้อมโคราช ‘นุศรา-ปลื้มจิตร์’ ยันเตรียมพร้อมก่อนตบชิงตั๋วโอลิมปิก

ความเคลื่อนไหวทีมวอลเลย์บอลสาวไทยชุดเตรียมลุยศึกวอลเลย์บอลหญิงคัดเลือกโควต้าโอลิมปิกเกมส์ สนามสุดท้าย ชิง 1 โควต้าเท่านั้นในโซนเอเชีย ที่ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 7-12 มกราคม 2563 โดยตบสาวไทยอยู่สายเอ ร่วมกับ ออสเตรเลีย, ไต้หวัน โดยนัดแรกสาวไทย เจอ ไต้หวัน วันที่ 7 มกราคม เวลา 18.00 น. นัดที่ 2 พบ ออสเตรเลีย วันที่ 9 มกราคม เวลา 18.00 น.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 มกราคม ทีมลูกยางสาวไทย นำโดย “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล นำทีมเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่ จ.นครราชสีมา เรียบร้อยแล้ว

“นุช” นุศรา ต้อมคำ เซตเตอร์สาวกัปตันทีมสาวไทย เปิดเผยว่า การไปครั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมร่างกายครั้งสุดท้าย และถือเป็นโค้งสุดท้ายก่อนการแข่งขัน ซึ่งเราไปปรับตัวให้เข้ากับทั้งสนาม อากาศ และการเดินทางให้เคยชินก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น

ขณะที่ “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว ซุป’ตาร์ดังทีมสาวไทย เปิดเผยว่า การไปซ้อมที่โคราช ก่อนแข่งนานหลายวัน ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เป็นการเตรียมพร้อมที่ดี และคงเป็นการจะตัดเรื่องภายนอกออก และโฟกัสที่เรื่องของการแข่งขันในรอบคัดเลือก ตั้งแต่วันเดินทางจนถึงวันแข่ง

“ตอนนี้ที่ทีมเราต้องการจะเพิ่ม คือเรื่องของระบบทีม และความเข้าใจกันในการเล่น ก่อนหน้านี้ทีมงานเน้นเรื่องสภาพร่างกายในช่วงซีเกมส์ หลังจากนี้คงเน้นเรื่องความมั่นใจ ความเข้าใจในเกม เราต้องทำการบ้านเพิ่มเติมก่อนลงแข่งขัน” เดอะหน่องกล่าวทิ้งท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ดอน’ แปลกใจ ตกเป็นเป้าอภิปรายฝ่ายค้าน พร้อมแจงข้อเท็จจริง ไม่รู้ผู้ยื่นมีผลประโยชน์อะไร
บทความถัดไปชพน.พร้อมเลือกตั้งท้องถิ่น วอน ปชช.เลือกคนดีเข้าสภา