‘เบน เดวิส’ ยันภูมิใจได้เล่นให้ทีมชาติไทย ชี้ ‘ซีเกมส์’ แค่โชคร้าย

ความเคลื่อนไหวทีม “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่มีโปรแกรมสำคัญในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 8-26 มกราคมนี้นั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 ธันวาคม อากิระ นิชิโนะ ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนามวินมิลล์ ฟุตบอลคลับ โดยเป็นการซ้อมเบาๆ เพื่อเรียกความฟิตให้กับนักกีฬา หลังจากหยุดพักไปนาน ซึ่งมี 5 คนที่ไมไ่ด้ลงซ้อมด้วย ได้แก่ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่ยังไม่มารายงานตัว รวมถึงเควิน ดีรมรัมย์, จตุรพัช สัทธรรม, สิทธิโชค ภาโส และ นนท์ ม่วงงาม ที่ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่

เบนจามิน เดวิส กล่าวว่า ดีใจที่ได้กลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้ง จากซีเกมส์ที่ปผ่านมาได้ดูก็คิดว่าทีมไทยแค่โชคไม่ดีเท่านั้นเอง ตอนอยู่ที่ฟูแล่มก็พยายามเตรียมร่างกายเอาไว้ให้พร้อม เพราะคิดว่าจะต้องเจอทีมที่ร่างกายแข็งแกร่งอย่างออสเตรเลีย

ด้าน เควิน ดีรมรัมย์ กล่าวว่า มีิอาการบาดเจ็บซ้ำมาจากเกมอุ่นเครื่องล่าสุด ทำให้ต้องฟื้นฟูก่อน จะพยายามซ้อมให้ดีที่สุด รายการนี้ถือว่าเป็นรายการสำคํญ อยากจะพาทีมชาติไทยไปโอลิมปิกเกมส์ให้ได้ หวังว่าตนและเพื่อนร่วมทีมจะช่วยกันทำผลงานออกมาดีที่สุด

ทั้งนี้ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อยู่ในกลุ่มเอ จะประเดิมสนามนัดแรกพบกับทีมชาติบาห์เรน วันที่ 8 มกราคม, นัดที่ 2 พบ ทีมชาติออสเตรเลีย วันที่ 11 มกราคม และนัดสุดท้ายพบทีมชาติอิรัก วันที่ 14 มกราคม ซึ่งทั้ง 3 นัด จะทำการแข่งขันที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในเวลา 20.15 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7เอชดี (หมายเลข 35) ทุกนัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง วันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไปนักศึกษาแห่สมัครประกวดธิดาสี่เผ่า ปี’63