‘โรบินฮู้ดอนาถา’ ฮึดสู้ต่อหลังคว้าเหรียญซีเกมส์ เดินหน้าพร้อมคัดตัวลุยเอเชี่ยนเกมส์

“จอม” ธรรม์สฤษฎิ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา นักกีฬายิงธนูทีมชาติไทย เจ้าของฉายา “โรบินฮู้ดอนาถา” เปิดเผยว่า หลังจบการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยการคว้าเหรียญทองแดงจากคันธนูทดกำลังประเภททีมชายมาครองได้สำเร็จ ทำให้มีกำลังใจที่จะสู้เพื่อเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยต่อไป และรู้สึกหายกดดันไปเยอะ

“หายกดดันไปเยอะครับ ก่อนจะไปแข่งซีเกมส์ คิดว่าจะไม่ลงประเภททีม เพราะเจ็บที่ตาจากการทำงานและการฝึกซ้อมที่ต้องใช้สายตาเยอะมาก มีอาการมองไม่ชัด กลัวทำให้ทีมเสียโอกาส แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจลงแข่ง และทำได้สำเร็จ”

โรบินฮู้ดอนาถา กล่าวอีกว่า ปีนี้ยังไม่มีรายการแข่งขันใหญ่ ๆ (กีฬายิงธนูประเภทคันธนูทดกำลังยังไม่ได้รับการบรรจุอยู่ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค) จึงยังไม่กังวลมากนัก และมีผู้ใหญ่ที่รู้จักให้ทำงานด้วย แม้ว่าจะยังไม่ใช่งานประจำ แต่ยังพอมีรายได้เลี้ยงตัวเอง

นอกจากนี้ หลังจากเรื่องราวของตัวเองได้ถูกเผยแพร่ออกไปโดยสำนักข่าวสดออนไลน์ ทำให้เป็นที่รู้จักของหลายคนทั้งในไทยและต่างประเทศ มีคนเข้ามาทักทายให้กำลังใจอยู่เรื่อยๆ และตอนที่ไปทำงานในประเทศลาวช่วงก่อนปีใหม่ก็มีชาวลาวมาขอถ่ายรูปด้วยหลายคน พร้อมกับให้กำลังใจเช่นกัน

“หลังจากสกู๊ปตัวนั้นได้ออนไลน์ ก็มีคนติดต่อจะเป็นสปอนเซอร์ให้ แต่ผมไม่กล้ารบกวนครับ พยายามช่วยเหลือตัวเองให้มากที่สุดก่อน ถ้าไม่ไหวจริง ๆ ค่อยหาสปอนเซอร์อีกที แต่ปัจจุบันนี้ ก็ได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์จากรุ่นพี่ที่นับถือ ส่งมาให้ใช้ ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อเอง มีกำลังใจขึ้นมากหลังจากได้เหรียญซีเกมส์กลับมา ปลายปีนี้คงจะเริ่มกลับมาคัดทีมชาติเพื่อเตรียมเอเชี่ยนเกมส์ กับซีเกมส์ที่เวียดนามปีหน้าครับ”

สำหรับ “จอม” ธรรม์สฤษฎิ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ปัจจุบันอยู่อันดับ 51 ของโลก, อันดับ 11 ของเอเชีย และอันดับ 3 ของอาเซี่ยน ในประเภทคันธนูทดกำลังบุคคลชาย จากตารางอันดับของสหพันธ์ยิงธนูโลก เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2563

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศึกสองล้อประเทศไทย ‘ถนน-เสือภูเขา’ เปิดฉากสนามแรกที่ จ.เชียงราย นักปั่นลุ้นติดทีมชาติลุยศึกเอเชีย
บทความถัดไปธ.ก.ส.ยกเครื่องแบงก์ลุยงานแก้จนตามนโยบายรัฐ-อุ้มลูกค้าพักชำระหนี้ป้องกันไม่ให้เป็นเอ็นพีแอล