‘นุศรา’ ยก ‘คาซัคสถาน’ แกร่ง แต่ไทยซ้อมหนักพร้อมรับมือ ลั่นสู้เต็มที่พรุ่งนี้ (คลิป)

“ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ มือเซตกัปตันทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดใจถึงความพร้อมล่าสุดของทีมลูกยางสาวไทย ขณะลงฝึกซ้อมที่สนามชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 มกราคม

“คาซัคสถานเป็นทีมที่มีผู้เล่นมากประสบการณ์ค่อนข้างเยอะ ซึ่งมีสไตล์การเล่นแบบยุโรป คือการตีที่สูงกว่าทีมจากแถบเอเชียอยู่แล้ว รวมถึงการเคลื่อนที่ขึ้นบล็อกด้วยเช่นกัน ถ้าเราสามารถทำเกมรุกของเราได้ดีกว่าเขา น่าจะทำให้ไทยเล่นได้ง่ายขึ้น วันนี้เรามาซ้อมเก็บรายละเอียดข้อผิดพลาดจากแมตช์ที่แล้วที่ต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ให้พร้อมสู้กับคาซัคสถานมากที่สุด” นุศรา กล่าว

นอกจากนี้ มือเซตเบอร์ 13 กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสดีที่ได้เจอกับออสเตรเลียในรอบแบ่งกลุ่ม เพราะมีบล็อกสูงใหญ่เช่นกัน พอมาเจอกับคาซัคสถานที่น่าจะสไตล์เดียวกัน ทำให้เราได้เรียนรู้เพื่อมาปรับปรุงแก้ไขทักษะ และระบบการเล่น ต่างจากที่เราเจอกับไต้หวันวันแรกที่เป็นบอลสไตล์เอเชีย

“ถ้าถามว่ากังวลอะไรไหม ตอนนี้เรายังไม่มีอะไรที่จะต้องเป็นกังวล เวลาเจอเขา พรุ่งนี้น่าจะเป็นเกมที่หนัก เพราะคาซัคสถานที่ดูจากหลายๆ ปีมานี้ เขาค่อนข้างที่จะแข็งแกร่ง แต่พรุ่งนี้เราเล่นในบ้านซึ่งน่าจะได้เปรียบเรื่องเสียงเชียร์ด้วยเช่นกัน” นุศรา กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ ทีมชาติไทยซึ่งชนะ 2 แมตช์รวด ซิวแชมป์กลุ่มเอ เข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับคาซัคสถาน (ทีมอันดับ 2 กลุ่มบี) ในวันที่ 11 มกราคมนี้ เวลา 18.00 น. ด้านรอบตัดเชือกอีกคู่ เกาหลีใต้ (อันดับ 1 กลุ่มบี) พบ ไต้หวัน (อันดับ 2 กลุ่มเอ) เวลา 15.30 น. ในวันเดียวกัน

ส่วนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเพื่อโควต้าใบสุดท้ายของศึกโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น จะมีขึ้นในวันที่ 12 มกราคม เวลา 18.00 น. ส่วนรอบชิงอันดับ 3 จะแข่งในวันเดียวกัน เวลา 15.30 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ลุงตู่’ เปิดทำเนียบฉลองวันเด็กล่วงหน้า สั่งเพิ่มหุ่นยนต์ หลังโดนแซวมีแต่ไดโนเสาร์
บทความถัดไป‘โค้ชด่วน’ เน้นซ้อมรับแน่นรุกเร็วสู้ ‘คาซัคสถาน’ – กร้าวขอวัดโสมขาวรอบชิงฯ (คลิป)