48 ชั่วโมงหรือ 48 ชั่วโคตร! แฉดีลอมตะ ‘บรูโน่ แฟร์นันเดส’ ย้ายซบ ‘แมนฯ ยู’ จ่อล่มอีกแล้ว

หลังจากเกิดอภิมหาดีลสุดอมตะที่ไม่รู้ว่าจะได้ข้อยุติเมื่อไหร่ สำหรับการย้ายไปร่วมทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของ บรูโน่ แฟร์นันเดส มิดฟิลด์สปอร์ติ้ง ลิสบอน ในลีกโปรตุเกส ซึ่งที่ผ่านมาเกิดข่าวลือสะพัดมาตลอดปี 2562 ว่า อีก 48 ชั่วโมง บรูโน่ แฟร์นันเดส จะชูเสื้อพลพรรคปีศาจแดง กระทั่งข้ามปียังมีข่าวเคาต์ดาวน์ 48 ชั่วโมงอยู่เรื่อยๆ จนแฟนบอลเริ่มเบื่อกับดีลดังกล่าว

ล่าสุด รุย เปโดร บราซ นักข่าวชาวโปรตุกีส ระบุ ดีลที่ บรูโน่ แฟร์นันเดส จะไปซบ แมนฯ ยูไนเต็ด เกิดปัญหาใหญ่ หลังจากทั้ง 2 ทีมยังตกลงเรื่องค่าตัวในเบื้องต้นกันไม่ได้ จนทำให้การย้ายทีมอาจจะล่ม แม้ว่า บรูโน่ แฟร์นันเดส จะตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับ “ปีศาจแดง” ได้แล้วก็ตาม

เพราะว่า สปอร์ติ้ง ต้องการให้อีกฝ่ายจ่ายเงินในก้อนแรกทันทีอย่างน้อย 55 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,145 ล้านบาท) เพื่อเป็นค่าตัวของ แฟร์นันด์ส โดยที่จะต้องมีโบนัสจากผลงานด้านอื่นๆ ด้วย ขณะที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ถึงแม้จะยอมให้ค่าตัวโดยรวม 68 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,652 ล้านบาท) แต่พวกเขาพร้อมที่จะจ่ายค่าตัวก้อนแรกในทันทีเพียง 42 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,638 ล้านบาท) ส่วนอีก 26 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,014 ล้านบาท) เป็นค่าโบนัสจากเงื่อนไขต่างๆ อย่างเช่นการจะยอมจ่ายถ้า แฟร์นันด์ส ช่วยให้ทีมได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก และ/หรือ ได้แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รวมถึงการที่จะจ่ายให้ถ้าเกิด แฟร์นันด์ส ได้รางวัล บัลลง ดอร์ เป็นต้น ซึ่งตอนนี้มันดูเป็นเงื่อนไขที่เป็นจริงได้ยาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หญิง-ชาย’ ไม่ใช่ทุกสิ่ง ย้อนปรัชญา ทวนประวัติศาสตร์โลก เจาะลึกวัฒนธรรม ‘ความหลากหลายทางเพศ’
บทความถัดไปบิ๊กตู่ เปิดทำเนียบคุยเกษตรกรแก้แล้ง แนะปลูกข้าวไม่ได้ก็ปลูกผัก ลั่นอดทนกับผมหน่อย