แก้ปัญหาสไตล์ไทยแท้! ‘พล.ต.อินทรัตน์’ สมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ

ปิดรับสมัคร ผู้สนใจชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย สรุปยอดมีทั้งหมด 2 คน “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย รองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ และนายปรัชญา กีรตินันท์ อดีตเลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ลงชิงชัย โดยขั้นตอนหลังจากนี้ จะมีการตรวจคุณสมบัติ ก่อนนำเสนอชื่อในวันประชุมเลือกตั้ง วันที่ 8 มีนาคม เพื่อให้สโมสรสมาชิกเลือกต่อไป

หลังจากสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดให้ผู้สนใจสมัครชิงตำเเหน่งนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย คนใหม่ ในวาระการทำงาน 4 ปี (พ.ศ.2563-2567) เเทนนางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย คนเดิม ที่ตัดสินใจยื่นหนังสือลาออก เเละมีผลตั้งเเต่วันที่ 30 มกราคม 2563

ทั้งนี้ สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ได้เปิดให้มีการรับสมัคร มาตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 จนถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นวันสุดท้าย ซึ่งทันทีที่ปิดรับสมัครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่ามีผู้ให้ความสนใจ 2 คน ได้แก่ “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย รองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ คนที่ 1 และนายปรัชญา กีรตินันท์ อดีตเลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย

สำหรับขั้นตอนหลังจากนี้ สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย จะดำเนินการตรวจสอบเอกสาร หลักฐาน เเละคุณสมบัติของผู้สมัคร ก่อนทำประกาศส่งต่อให้กับสโมสรสมาชิกทั่วประเทศ เพื่อมาเลือกตั้ง ในวันที่ 8 มีนาคม ที่โรงเเรมทาวน์ อิน ทาวน์ กรุงเทพฯ ต่อไป

ทั้งนี้ สมาคมยกน้ำหนักไทย โดนสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ (ไอดับเบิลยูเอฟ) ลงโทษแบนห้ามส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันเพราะตรวจพบว่าจอมพลังไทยไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้นจำนวนหลายราย กระทั่งล่าสุด “มาดามบุษ” นางบุษบา ยอดบางเตย ภรรยาของ พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ที่ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมอยู่ ประกาศจุดยืนแสดงความรับผิดชอบด้วยการนำทีมคณะกรรมการบริหารลาออกทั้งคณะ อย่างไรก็ตาม พล.ต.อินทรัตน์ อดีตนายกสมาคมหลายสมัยและในชุดปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของสมาคม ซึ่งในทางกฎหมายของไทยไม่ถือว่าเป็น 1 ในคณะกรรมการบริหาร

ซึ่งหากการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 8 มีนาคมนี้ พล.ต.อินทรัตน์ได้กลับมานั่งนายกสมาคม คงต้องจับตาดูกันว่ารอยร้าวระหว่างไทยกับไอดับเบิลยูเอฟ จะกลับมามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันได้หรือไม่ เพราะเป็นการสลับขั้วกันของนางบุษบา กับคู่ชีวิตอย่าง พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย

บทความก่อนหน้านี้ธพว.จับมือ บสย.ขับเคลื่อนต่อเติม-เสริมทุน ช่วยเอสเอ็มอี เป้า 3 เดือนช่วย 4 พันราย
บทความถัดไปบางรักครองแชมป์ ยอดคู่รักแห่จดทะเบียนวาเลนไทน์ สรุปยอด กทม.ทุกเขต เกือบ 3 พันคู่