‘นิชิโนะ’ รับ ‘โควิด19’ ส่งผลเตรียม ‘ช้างศึก’ ลังเลเรียก 4 แข้งจตุรเทพ

ความเคลื่อนไหวของ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ ซึ่งมีโปรแกรมแข่งขันในช่วงเดือนมีนาคม ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ แบ่งออกเป็นการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดที่ 6 พบกับ “การูด้า” ทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันที่ 26 มีนาคม ที่ราชมังคลากีฬาสถาน และเกมอุ่นเครื่อง กับทีมชาติกือราเซา ในวันที่ 30 มีนาคมนี้นั้น

แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่ “โควิด-19” ซึ่งทำให้ส่งผลกระทบต่อหลายด้าน ทั้งในส่วนของกีฬาที่ทำให้ต้องมีการเลื่อนจัดการแข่งขันหลายรายการ หรืออย่างฟุตบอลเจลีก ญี่ปุ่น ที่ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป รวมถึงฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก 2020” ที่กำลังพิจารณาเลื่อนการแข่งขันเช่นกันนั้น

ด้าน อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ เปิดเผยว่า ค่อนข้างกังวลกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ เพราะในส่วนของทีมชาตินั้นได้มีการวางตารางกำหนดการณ์ต่างๆ เอาไว้แล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถบอกอะไรได้มาก ต้องรอดูสถานการณ์และปรับเปลี่ยนแผนกันไป

ขณะที่ในส่วนของผู้เล่นจากเจลีก ทั้ง “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ของคอนซาโดเล ซัปโปโร, “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ของ โยโกฮามา เอฟ มารินอส และ “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ของ ชิมิสึ เอส-พัลส์ ที่ถ้ากลับมาจากประเทศญี่ปุ่นจะต้องโดนกักตัว เพื่อตรวจเชื่อ 14-20 วันนั้น

นิชิโนะ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ได้คิดถึงประเด็นนี้ เพราะว่าปัญหาไวรัสโควิด-19 นั้นมันไม่ใช่ปัญหาสำหรับวงการฟุตบอลอย่างเดียว และเป็นปัญหาระดับโลกไปแล้ว ดังนั้นต้องรอดูว่านักเตะเจลีกจะสามารถเดินทางกลับมาได้หรือไม่ และจะต้องหาแผนรับมือต่อไปอย่างไร

ทางด้านกุนซือแดนปลาดิบ กล่าวถึงการเดินทางไปชมฟอร์มการเล่นของนักเตะไทยหลังจากเปิดการแข่งขัน “โตโยต้า ไทยลีก 2020” ว่า จะพยายามเดินทางไปชมเกมให้ได้มากที่สุด ในตอนนี้หลายทีมนั้นทำผลงานได้ดี รวมถึงนักเตะเช่นกัน แต่ถ้าจะให้ประเมินเป็นรายบุคคลตอนนี้ว่าพอใจใครเป็นพิเศษคงยังบอกไม่ได้ จะพยายามดูฟอร์มไปเรื่อยๆ และขอให้ทุกคนทำผลงานให้ดีๆ

“หน้าที่ของผมคือการหาผู้เล่นเข้ามาเติมทีมชาติให้ได้มากที่สุด อยากให้ทุกคนเล่นกันให้เต็มที่ เมื่อทำผลงานได้ดีก็จะกลายเป็นตัวเลือกให้กับทีมชาติได้ด้วย” นิชิโนะกล่าวปิดท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลูกสาวทนายไฝ เชื่อหลักฐานมัดตัวคนร้ายดิ้นไม่หลุด ปฏิเสธได้แต่ไม่รอด
บทความถัดไปเด็กพระจอมเกล้าฯ ปราจีน จูงหมา-แมว ร่วมแฟลชม็อบ แสดงพลังนศ. ไม่เอาเผด็จการ