8 กำปั้นไทยคั่วตั๋วต่อยโอลิมปิกหากชนะก่อนรองฯหมดยกบุก ‘โตเกียว’

การแข่งขันมวยสากลโอลิมปิกเกมส์รอบคัดเลือกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เมื่อคืนวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา มี “บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคสมาคมกีฬามวยฯ มาให้กำลังใจนักชกถึงขอบเวที

เริ่มที่รุ่น 51 กก.หญิง “เฟี้ยว” จุฑามาศ จิตรพงศ์ พบ แองเจลลินา ลูคัส จากคาซัคสถาน ยกแรก จุฑามาศ เดินออกหมัดตลอดต่อยหนึ่งสองได้อย่างชัดเจน ยกสอง คาซัคหันมาเดินเข้าหา แต่ยังทำอะไรไม่ได้กลับโดน จุฑามาศ ดักต่อยจนหน้าหงายตลอด ยกสาม จุฑามาศ เน้นออกหมัดชุดเข้าใบหน้าจังๆ หลายครั้ง ครบยก จุฑามาศ จิตรพงศ์ เป็นฝ่ายชนะคะแนนขนาดลอย 4-1 เสียง ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายเข้าไปพบกับญี่ปุ่นที่เคยเทรนนิ่งแคมป์กันมาแล้วที่แดนปลาดิบ หากรอบหน้าชนะก็จะการันตีตั๋วไปโตเกียวเกมส์ทันที

หลังการชก “จุฑามาศ” กล่าวว่า ดีใจที่เก็บชัยชนะในวันนี้ได้ แต่ไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้ จริงๆ แล้วคู่ชกเป็นมวยเดินเข้าหาแต่วันนี้เขามาตั้งรับอย่างเดียวทำให้เราต้องเดิน แต่ภาพรวมก็ถือว่าดีชกอาจดูอืดไปบ้างเพราะเป็นเกมแรกแต่ก็เป็นไปตามที่ซ้อมมา ส่วนรอบต่อไปเจอกับญี่ปุ่นคิดว่าชกง่ายกว่านี้ เพราะเคยเจอกันตอนเทรนนิ่งแคมป์ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยตนเป็นฝ่ายชนะ สำหรับความฝันนั้นตนนอนคิดทุกวันต้องคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ให้ได้เพื่อเป็นของขวัญให้กับพ่อแม่ ท่านจะได้เดินทางจากนครศรีธรรมราชมารับในวันที่เดินทางกลับ

ด้านการชกเมื่อวันที่ 7 มีนาคม นักชกไทยขึ้นชก 3 รุ่น ในรอบ 16 คนสุดท้าย รุ่น 52 กิโลกรัมชาย ธิติสรรค์ ปั้นโหมด วัย 19 ปี พบ คิม อินคยู จากเกาหลีใต้ 2 ยกแรก ผลัดกันแพ้ชนะคนละชก ต้องชิงดำในยกที่ 3 และเป็นฝั่งไทยที่แก้เกมดีกว่า เฉือนชนะไป 3-2 เสียง ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ พบ นักชกออสเตรเลีย

รุ่น 57 กก.ชาย “สด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี วัย 35 ปีครั้งนี้มาชิงตั๋วโอลิมปิกสมัยที่ 3 พบ เอียน คล๊าก เบาติสต้า จากฟิลิปปินส์ คู่นี้เจอกันเป็นครั้งที่ 5 สถิติที่ผ่านมา สดชนะ 3 แพ้ 1 ล่าสุดสดชนะมาในซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ปีที่แล้ว ครั้งนี้ยังคงเป็นหนังม้วนเดิม ฉัตร์ชัยเดชาไล่ต้อนเอาชนะไปขาดลอย 5-0 เสียง ผ่านเข้ารอบ 8 คน พบเวียดนาม

ส่วนผลอีกคู่ รุ่น 51 กก.หญิง จุฑามาศ จิตพงศ์ ชนะคะแนน แองเจิลลิน่า ลูคัส จากคาซัคสถาน 4-1 ผ่านเข้ารอบ 8 คน ไปพบ นักชกญี่ปุ่น

สรุปผลงานนักชกไทยหลังจบรอบ 16 คน ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ 8 คน ตกรอบไป 3 คน ซึ่งถ้าเอาชนะในรอบ 8 คนได้ ทุกรุ่นการันตีโควต้าโอลิมปิกแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกเทศมนตรีเผย การระบาดของ “โควิด-19” ในเมืองแทกู เริ่มชะลอตัวลง
บทความถัดไปตาสว่าง …จากกระสุนในวันนั้น สู่ปรากฏการณ์ตาสว่างในวันนี้