‘ตราด เอฟซี’ ไม่หยุดซ้อม – สั่งห้ามนักเตะออกนอกพื้นที่

ตามที่เกิดการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้รัฐบาลออกมาตรการต่างๆ เช่น งดจัดกิจกรรมที่มีการชุมนุมของคนจำนวนมาก รวมทั้งการจัดแข่งขันกีฬา และในส่วนของสโมสรฟุตบอลไทย เริ่มมีทีมทยอยหยุดการซ้อม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสไปแล้ว แต่ก็ยังมีทีมที่ยังซ้อมตามปกติ เช่น “ช้างขาวเจ้าเกาะ” ตราด เอฟซี จากศึกไทยลีก 1

โดยนายวิเชียร ทรัพย์เจริญ ประธานที่ปรึกษาสโมสรตราด เอฟซี เปิดเผยว่า ทีมยังคงมีการซ้อมตามปกติ เนื่องจากใน จ.ตราด ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่ได้สั่งนักเตะห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่แล้ว เพราะด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดในจังหวัดอื่นๆ หากเดินทางไปยังจังหวัดนั้นแล้วกลับเข้ามาก็ต้องถูกกักตัว จึงขอไม่ให้ไปไหน ส่วนการฝึกซ้อมก็จะไม่ให้อยู่รวมกลุ่มกันเกินไป แต่ให้มีระยะห่างตามที่ภาครัฐรณรงค์

“สำหรับโปรแกรมไทยลีกจะกลับมาแข่งขัน วันที่ 18-19 เม.ย. ส่วนตัวก็ไม่มั่นใจว่าด้วยสถานการณ์ที่เริ่มรุนแรงมากขึ้น ถึงวันนั้นจะยังแข่งได้หรือไม่ หากแข่งไม่ได้ก็จะทำให้นักเตะขาดการลงสนามไปอีก เพราะตอนนี้เราก็ไม่ได้มีการอุ่นเครื่องกับทีมอื่น เนื่องจากหากจะออกไปแข่งหรือทีมอื่นมาแข่งก็ต้องมีมาตรการกักตัวด้วย อย่างไรก็ตาม แม้ว่า 4 เกมที่ผ่านมาจะยังไม่มีแต้ม แต่หากได้กลับมาแข่งขันก็พร้อมจะสู้เต็มที่ เพราะแต้มจากโซนปลอดภัยก็ยังไม่ห่างกันมาก”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image