เงินช่วยเกิน 6 แสนแล้ว ‘เพชรยินดี-มิตร’ วอนรัฐบาลเหลียวมองคนวงการมวยไทยบ้าง

 

เงินช่วยเกิน 6 แสน ‘เพชรยินดี-มิตร’ วอนรัฐบาลเหลียวมองคนวงการมวยไทย

 

สืบเนื่องจากไวรัส “โควิด-19” แพร่ระบาดไปทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ รวมทั้งส่งผลกระทบมายังเมืองไทย โดยเฉพาะบุคคลในวงการมวยหลายรายตกเป็นเป้าโจมตี เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมวงกว้างว่าเป็นที่มาของการแพร่เชื้อจากเหตุการณ์จัดการแข่งขันชกมวยที่เวทีลุมพินี เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา และบานปลายถึงขนาดถูกสั่งพักไม่ให้มีการแข่งขันทุกเวที และสนามมวย ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดโดยไม่มีกำหนด ที่สำคัญล่าสุดรัฐบาลมีออกคำสั่งเคอร์ฟิวทั่วประเทศช่วงยามวิกาล

“เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ใหญ่ตระกูล เพชรยินดี พร้อม “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ บอสใหญ่ผู้เป็นบิดา และ “มิตร นคร” นายสุเมธ ซื่อสัตตบงกช โปรโมเตอร์ศึก “วันมิตรชัย” รวมทั้งเว็บมวยทีเด็ด 789 ซึ่งเป็นพันธมิตรร่วมกัน เข้าใจสถานการณ์และมีความเห็นใจต่อหัวอกคนทำมวย ตั้งแต่นักมวย เทรนเนอร์ ไปจนถึงหัวหน้าคณะ ต้องเผชิญความยากลำบากในสถานการณ์คับขันที่ไม่เคยมีมาก่อน จึงจ่ายเงินช่วยเหลือค่ายมวยในสังกัดที่มีความประสงค์ขอความช่วยเหลือเป็นเงิน จำนวนค่ายละ 1 หมื่นบาท ล่าสุดยอดเงินรวมเกิน 600,000 บาทแล้ว

Advertisement

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 เมษายน “มิตร นคร” นายสุเมธ ซื่อสัตตบงกช โปรโมเตอร์ศึกวันมิตรชัย เปิดเผยว่า “ถึงตอนนี้เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบัน เรายังไม่รู้ว่าจะตึงเครียดไปอีกนานแค่ไหน แต่คิดว่าคงจะหลายเดือน ซึ่งผม น้องโบ๊ท และเสี่ยเน้า เราคิดว่าน่าจะช่วยเหลือพวกพ้องค่ายมวยต่างๆ ได้บ้าง แต่เราคงต้องดูแลคนที่เขาอยู่กับเราก่อน ค่ายมวยที่ส่งมวยมาให้เราจัดชก เงินหนึ่งหมื่นอาจไม่มากอะไรแต่การมอบให้หัวหน้าคณะ เขาจะได้ไปดูแล นักมวย เทรนเนอร์ ของเขาได้บ้างไม่มากก็น้อย ทุกคนอยู่กับเรามาก็เปรียบเป็นครอบครัวเดียวกัน ซึ่งถ้าสถานการณ์ยังยืดยาวต่อไป เราก็คงจะต้องดูทิศทางกันอีกว่าจะช่วยเหลือกันอย่างไรต่อไป”

นายสุเมธกล่าวต่อว่า “การช่วยเหลือเล็กน้อยเหล่านี้ เราอยากส่งไม้ต่อให้ภาครัฐหรือองค์กรที่เกี่ยวข้อง ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือบ้าง เพราะคนวงการมวย ตั้งแต่หัวหน้าคณะ นักมวย คนเหล่านี้ อย่างน้อยเงินช่วยเหลือ 5,000 บาทจากรัฐ ก็น่าจะพิจารณาพวกเขาด้วย เพราะคนเหล่านี้มีอาชีพอยู่จริงเมื่อไม่มีมวยชก ก็ไม่มีรายได้ จึงอยากวิงวอนให้รัฐบาลพิจารณาในส่วนนี้ด้วย”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image