‘เกิทเซ่’ ตัดสินใจแล้วอำลา ‘ดอร์ทมุนด์’ แน่ ‘ลิเวอร์พูล-มิลาน’ จ้องตาเป็นมัน

‘เกิทเซ่’ ตัดสินใจแล้วอำลา ‘ดอร์ทมุนด์’ แน่ ‘ลิเวอร์พูล-มิลาน’ จ้องตาเป็นมัน

 

มาริโอ เกิทเซ่ ดาวเตะ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอดสโมสรแห่งวงการบุนเดสลีก้า เยอรมนี ยืนยันว่า จะย้ายออกจากทีมแบบไร้ค่าตัวหลังจบฤดูกาล

ฤดูกาลนี้เกิทเซ่ เพิ่งได้ลงเล่นในลีกไปเพียง 13 นัด และทำได้ 3 ประตู เกิทเซ่ เหลือสัญญากับทีมจนถึงวันที่ 30 มิถุนายนนี้เท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมาเขาก็ยังไม่สามารถหาข้อตกลงเรื่องสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดได้ โดยว่ากันว่า ดอร์ทมุนด์ อยากให้เขายอมลดค่าเหนื่อยลงมา หลังจากปัจจุบันแข้งวัย 27 ปีรับค่าเหนื่อยกับทีมอยู่ที่สัปดาห์ละ 190,000 ยูโร (ประมาณ 6.65 ล้านบาท) และการหาข้อสรุปเรื่องสัญญาฉบับใหม่ไม่ได้มันก็ทำให้ เกิทเซ่ ตกเป็นข่าวย้ายทีมอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา อย่างเช่นกับ ลิเวอร์พูล และเอซี มิลาน เป็นต้น

เกิทเซ่ เปิดเผยกับบิลด์ สื่อชื่อดังของเมืองเบียร์ว่า “สิ่งแรกที่ผมอยากจะพูดถึงก็คือผมหวังว่าคุณและบรรดาคนที่คุณรักจะมีสุขภาพแข็งแรงในสถานการณ์แบบนี้ เอาล่ะ วันนี้ผมอยากจะประกาศว่าหลังจากที่ได้พิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้วนั้น ผมก็ได้ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงการวางแผนในอาชีพการเล่นของผม ผมใช้เวลาคิดนานมากก่อนที่จะตัดสินใจแบบนี้ มันเป็นการตัดสินใจที่สำคัญมากๆ สำหรับอนาคตในวงการกีฬาของผม ผมตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับ เรซ่า ฟาเซลี่ และ อินเตอร์เนชั่นแนล ซ็อคเกอร์ เมเนจเมนท์ (ไอเอสเอ็ม) ซึ่งเป็นบริษัทเอเยนต์ของเขา การทำงานอย่างเป็นมืออาชีพของที่นั่นสามารถโน้มน้าวใจผมได้เป็นอย่างดี”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พรรคพลังปวงชนไทย ตั้งศูนย์รับร้องทุกข์ ช่วยเหลือผู้เดือดร้อน จากนโยบายรัฐ แก้โควิด
บทความถัดไป‘ดีแทค’ ปลื้มยอดรับเน็ตฟรีวันแรก ทะลุ 5 แสนเลขหมาย