‘แป้ง นวลพรรณ’ เปิดครัว ‘มาดาม’ ทำอาหารแจกคนคลองเตยก้าวข้าม ‘โควิด’ ไปด้วยกัน

‘แป้ง นวลพรรณ’ เปิดครัว ‘มาดาม’ ทำอาหารแจกคนคลองเตยก้าวข้าม ‘โควิด’ ไปด้วยกัน

เมื่อวันที่ 17 เมษายน “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอเมืองไทยประกันภัย ในฐานะประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. เดินหน้าเปิด “ครัวมาดาม” ภายใต้โครงการคลองเตยดีดี โดยชวนแฟนคลับของสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี., ห้างร้านต่างๆ ในคลองเตย และทั่วกรุงเทพ ร่วมบริจาคอาหารแห้ง วัตถุดิบสำหรับประกอบอาหาร ทำข้าวกลางวันแจกคนคลองเตยแบบต่อเนื่อง หลังดำเนินการมาแล้ว 7 วันติดต่อกัน

“มาดามแป้ง” ได้กล่าวถึงความตั้งใจในการเปิดครัวมาดาม ว่า “ณ วันนี้วิกฤตโควิดยังไม่จบ คนเดือดร้อนลำบากมีมากขึ้นทุกวัน ครัวมาดาม จึงเปิดขึ้นด้วยตั้งใจจริงของแป้งและชาวเมืองไทยประกันภัยที่อยากสานต่อการทำอาหารแจกให้คนตกทุกข์ได้ยากต่อไป หลังทำมาแล้ว 7 วัน แต่ยังไม่เพียงพอต่อความเดือดร้อน”

“โดยครั้งนี้ แป้งจับมือร่วมกับแฟนคลับของสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ซึ่งวันนี้มีหัวหน้าผู้นำเชียร์มาร่วมด้วย ผู้มีจิตศรัทธาในชุมชนห้างร้านต่างๆ ที่คลองเตย หรือผู้สนใจทั่วไป ทั้งในกรุงเทพและปริมณฑลที่พอมีกำลัง มาร่วมกันบริจาคทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง วัตถุดิบในการทำอาหาร ไม่ต้องมาก แม้เพียงเล็กน้อยก็ร่วมกันได้ เราขอเป็นสะพานบุญส่งต่อความปรารถนาดีของทุกคนไปยังผู้ที่รอคอยความช่วยเหลือด้วยความหวัง และเราเชื่อว่ากำลังจากทุกคนจะช่วยเติมต่อพลังให้คนที่กำลังต่อสู้ในวิกฤตโรคร้าย” มาดามแป้งกล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถร่วมบริจาค ข้าวสาร อาหารแห้ง และวัตถุดิบในการประกอบอาหารสิ่งที่ต้องการ ข้าวสาร, ไข่ไก่, น้ำมันพืช, เครื่องปรุงรสต่างๆ ได้แก่ ซอสปรุงรส, น้ำปลา,โดยนำส่งได้ที่ วัดคลองเตยใน เขตคลองเตย ทุกวัน เวลา 11.00-15.00 น. หรือประสานงานผ่าน Inbox FacebookPage : Madampang

Advertisement

ขอบคุณน้ำใจของทุกท่านที่จะร่วมกันฝ่าวิกฤตของประเทศ

#เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

#คลองเตยดีดี

Advertisement

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image