วงการมวยเมืองไทยเศร้า! ‘เฮียก๊ก’ เจ้าของ 13 เหรียญเสียชีวิต

วงการมวยเมืองไทยเศร้า! ‘เฮียก๊ก’ เจ้าของ 13 เหรียญเสียชีวิต

 

เมื่อคืนวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา วงการมวยของไทยเจอเรื่องเศร้าหลังจาก “เฮียก๊ก” นายสมชาย นิตินวะกุล เจ้าของ 13 เหรียญ คณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย, หัวหน้าค่ายมวย 13 เหรียญทาวเวอร์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนักมวยดังมากมาย ตลอดเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมาด้วยโรคประจำตัว

นายสมชาย นิตินวะกุล นอกจากสร้างยุทธจักร 13 เหรียญจนโด่งดังเอาใจนักชิมทั่วประเทศแล้ว “เฮียก๊ก” ยังเป็นที่รู้จักของคนวงการมวยเพราะปัจจุบันสาขาพระราม 9 พื้นที่ส่วนหนึ่งได้เนรมิตเป็นค่ายมวยชื่อว่า 13 เหรียญพระราม 9 มีมวยดังมากมายไม่ว่าจะเป็น วังจั่นน้อย 13 เหรียญทาวเวอร์ ยอดมวยไทยชื่อดังจาก จ.ลพบุรี เป็นนักมวยคนแรกของค่าย จากนั้นก็มี สามกอ ช.รัชตสุภัค, แสงเทียนน้อย ส.รุ่งโรจน์, แสนชัย ส.คำสิงห์, พรเสน่ห์ ศิษย์มนต์ชัย หรือมวยหลายๆ คนของ ใหม่ เมืองคอน, ศิษย์สันทัด และแชมป์โลกอย่าง คมพยัคฆ์, ผึ้งหลวง ก็เคยอยู่ในสีเสื้อ 13 เหรียญพระราม 9

ครั้งหนึ่ง “เฮียก๊ก” เคยเล่าว่า ชื่นชอบมวยตั้งแต่เป็นนักเรียนขาสั้น โดยมีคุณสมศักดิ์ แสนยากร เทรนเนอร์ยอดเยี่ยม เป็นเพื่อนร่วมเรียนด้วยกัน เมื่อมีโอกาสก็ให้การสนับสนุนเด็กนักมวย เคยมีนักมวยดังในค่ายเช่น แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ ยอดมวยไทย ฟิตซ้อมอยู่เป็นประจำ นอกนั้นเป็นมวยดาวรุ่ง นอกจากนั้นค่ายยังเปิดให้ทั้งชาวต่างชาติและคนไทยได้มาเรียนมวยไทยอย่างถูกต้องตามตำรา เพราะเรามีครูมวย สอนให้ รวมไปถึงคนดังอย่าง แมททิว หรือ กมลวรรณ (แอล) ศรีวิไล ลูกสาว กรุง ศรีวิไล ก็มาฝึกมวยไทยที่ค่าย และที่ค่ายยังมีกองถ่ายละคร ภาพยนตร์ มาใช้สถานที่ถ่ายเป็นประจำ ซึ่งผมมีความสุขมาก เพราะส่วนใหญ่จะใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ ตอนเช้าและเย็นก็จะมานั่งชมมวยซ้อม รวมถึงเพื่อนๆ ในวงการมวยก็แวะเวียนมาหาบ่อยๆ มีความสุขมาก”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดราม่าเกิด! ดีเจดาด้า โพสต์รูปคู่ธนาธร เจอคอมเมนต์เหน็บ ดีเจต้นหอมถึงกับโพสต์สอนยาว
บทความถัดไป‘อนุทิน’ระบุส่งความเห็นด้านสาธารณสุขถึง’บิ๊กตู่’พิจารณา ก่อนผ่อนปรนมาตรการโควิด