ศรีสะเกษ เตรียมไลฟ์สดทวงถามล้างตา เอสตราด้า คำรบ3 รอชิงแชมป์ไฟต์บังคับ

ศรีสะเกษ เตรียมไลฟ์สดทวงถามล้างตา เอสตราด้า คำรบ3 รอชิงแชมป์ไฟต์บังคับ

“แบงค์” นายเธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศ และทายาทของ “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เจ้าของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยว่า ความพร้อมของนักชกในสังกัด หลังช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ในไทยเริ่มคลี่คลาย โดย “แหลม” ศรีสะเกษ อดีตแชมป์โลก 2 สมัยขวัญใจชาวไทย จะพูดคุยสดๆ ไลฟ์สตรีม ข้ามทวีปกับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า แชมป์สภามวยโลก คู่ปรับคนสำคัญ ถึงความเป็นอยู่ล่าสุด และแนวโน้มที่ทั้งคู่จะได้โคจรมาล้างตากันอีกครั้งเป็นคำรบ 3 หลังเคยผลัดกันแพ้-ชนะมาแล้วคนละครั้ง โดยมีเข็มขัด 115 ปอนด์ WBC เป็นเป้าหมายสำคัญ ถ่ายทอดสดไฟล์สตรีม ทางเฟซบุ๊ก ได้ที่ Facebook Page : WP Boxing วันที่ 14 พฤษภาคม เวลา 9.00 น.

นายเธียรชัย กล่าวว่า จากสถานการณ์ล่าสุดนั้น ทางสภามวยโลก อนุญาตให้ เอสตราด้า เลือกป้องกันตำแหน่งได้อีก 1 ไฟต์ จากนั้นจะต้องถึงคิวของ ศรีสะเกษ ขึ้นทวงแชมป์โลกคืนในไฟต์บังคับต่อไปทันที ส่วนประเด็นที่ว่า เอสตราด้า จะล้มแชมป์กับ โรมัน กอนซาเลซ ที่กลับมาเป็นแชมป์โลกรุ่นเดียวกันของ สมาคมมวยโลก (WBA) นั้น ในความคิดยังเชื่อว่า คงเป็นแค่กระแสข่าวลือเสียมากกว่า เพราะจากการติดตามข่าวสารโดยตลอดยังไม่เห็นว่าทั้งสองฝ่ายจะมีความคืบหน้าเจรจากันแต่อย่างใด

นายเธียรชัย กล่าวอีกว่า ด้าน “วัฒน์” นวพล นักมวยความหวังอีกราย ซึ่งปัจจุบันรั้งอันดับ 2 รุ่น แบนตั้มเวต 118 ปอนด์ WBC จะต้องรอ นอร์ดิน อูบาอาลี เจ้าของตำแหน่งชาวฝรั่งเศส ป้องกันแชมป์กับ โนนิโต้ โดแนร์ รองอันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งไปอยู่ในสหรัฐฯ ชกกันเสียก่อน ซึ่งขณะนี้กำหนดการชกถูกเลื่อนออกไปเพราะปัญหาไวรัสโควิด หลังจากนั้น นวพล จะขยับขึ้นรองอันดับ 1 แทนที่ และจะได้ชิงแชมป์โลกในไฟต์บังคับครั้งต่อไป โดยสรุปแล้ว ทั้งศรีสะเกษ และนวพล ทั้งสองจะต้องได้ชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับ เร็วที่สุดปลายปีนี้ หรืออย่างช้าในปีหน้าอย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ห้องชุดนี้มี ห้องน้ำในครัว?
บทความถัดไป‘เอ็มเอฟซี’ แนะพลิกวิกฤตโควิดเป็นโอกาสจับจังหวะลงทุน เสนอกองทุนใหม่ ลงทุนขั้นต่ำแค่ 1,000 บาท