‘บิ๊กแป๊ะ’ นำฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก เดินหน้าช่วยชุมชนสู้โควิด-19

บิ๊กแป๊ะ นำฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก เดินหน้าช่วยชุมชนสู้โควิด-19

นายถิรชัย วุฒิธรรม ประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาพร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารรวมถึงนักกีฬาที่สร้าวชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ อันประกอบไปด้วย มนัส บุญจำนงค์ นักมวยสาลกล 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงินจากโอลิมปิก 2 ครั้งติดต่อกัน , ปวีณา ทองสุก นักยกน้ำหนัก 1 เหรียญทอง โอลิมปิก เอเธนส์ 2004 , โสภิตา ธนสาร นักยกน้ำหนัก เหรียญทอง โอลิมปิค บราซิล 2016 รวม 3 คน 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ที่เหลือเป็นนักฟุตบอลที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมกับทางมูลนิธิทุกครั้ง อาทิ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน , สะสม พบประเสริฐ, เชาว์ อ่อนเอี่ยม และวีรยุทธ สวัสดี ส่วนที่พิเศษเพิ่มเติมคือคณะของชมรมฟุตบอลผู้ปกครองอัสสัมชัญมีทั้งเงินทั้งของมาร่วมด้วยช่วยกัน

เมนูอาหารวันนี้ มีข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว , ข้าวแพนงไก่ ไข่ดาว , แม็คโดนัลด์ , น้ำดื่มช้าง, นม เอ็ม มิลค์ อย่างละ 300 ชุด พร้อมที่ ลานเอนกประสงค์ รร เคหะท่าทราย ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนแค่ไหน ก็ไม่สามารถหยุดยั้งความอดอยากหิวโหยได้ เป็นที่น่าสังเกตุว่าในพื้นที่ชุมชนเคหะท่าทราย ส่วนใหญ่จะมีเด็ก ผู้หญิง คนชรา บรรยากาศวันนี้ค่อนข้างจะผ่อนคลายเป็นกันเอง มีการขอถ่ายรูปกับนักกีฬาฮีโร่ขวัญใจชาวไทยด้วย

นายถิรชัย กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่มาร่วมแรงร่วมใจกัน โดยเฉพาะเขตหลักสี่ที่นำโดย ผอ.สมบัติ กนกทิพย์วรรณ และสำคัญที่สุดคือท่านผู้ให้การสนับสนุนบริจาคให้พวกเราไปจัดหาอาหาร เครื่องอุปโภค บริโภคต่างๆ การทำหน้าที่เป็นสะพานบุญให้ท่านผู้มีจิตเมตตาทั้งหลายของผมในวันนี้ได้ผ่านพ้นไปด้วยดีอีกวัน อยากกราบเรียนขอให้ทุกท่านมั่นใจได้ว่า เงินทุกบาททุกสตางค์ตลอดจนสิ่งของที่ท่านกรุณาบริจาคผ่านทางมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทยมา ผมและคณะจะบริหารจัดการให้ถึงตัวผู้เดือดร้อนยากไร้ให้ครบถ้วนที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขออนุโมทนาบุญที่เกิดขึ้นในวันนี้ จงส่งผลให้ท่านและครอบครัว แข็งแรง ปลอดจากโรคภัยไข้ระบาด ตลอดจนคิดการสิ่งใดก็ขอให้สำเร็จลุล่วงด้วยดี ถึงพร้อมด้วยบุญญาบารมีทรัพย์สินศฤงคาร จงทุกประการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศรีสุวรรณ จ่อร้อง สตง. สอบกรมทรัพยากรน้ำ ใช้ 418 ล้าน ทำโครงการสูบน้ำบาดาลพลังงานแสงอาทิตย์
บทความถัดไปญาติวีรชนพฤษภา 35 รวมตัวทำบุญ ย้ายอัฐิฝากวัดชนะสงครามวันนี้(มีคลิป)