‘วัน แชมเปี้ยนชิพ’ แนะคนมวยปรับกลยุทธ์ฝ่ามฤตยูร้าย ‘โควิด’

‘วัน แชมเปี้ยนชิพ’ แนะคนมวยปรับกลยุทธ์ฝ่ามฤตยูร้าย ‘โควิด’

นายจิติณัฐ อัษฎามงคล ผู้บริหารศิลปะการต่อสู้ วัน แชมเปี้ยนชิพ ในเมืองไทย เปิดเผยว่า ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” วงการมวยได้รับผลกระทบเหมือนเช่นทุกๆ วงการที่เดือดร้อนกันทุกแห่ง สำหรับวงการมวยนั้น ตนอยากแนะนำให้เปลี่ยนมุมมอง ธุรกิจมวยจะไม่ใช่แค่จัดการแข่งขันแล้วขายตั๋ว คนที่มาดูมวยด้วยความชอบจริงๆ น้อยกว่าเซียนมวยที่หวังรวยทางลัด ต้องสร้างจุดขายใหม่ๆ เปลี่ยนค่านิยม ความคิด เพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ จำเป็นที่จะต้องหาช่องทางรายได้ที่หลากหลายจากส่วนอื่น เช่น การหาสปอนเซอร์มองมวยให้เป็นสินทรัพย์ทางปัญญา เป็นแบรนด์ที่แข็งแรงของประเทศ

“ในเมื่อทั่วโลกต่างให้การยอมรับศาสตร์มวยไทยที่นักกีฬาการต่อสู้ทั้งคิกบ็อกซิ่ง หรือแม้แต่ MMA ต้องมีติดตัว สิ่งนี้จะนำพาบุคลากรที่เกี่ยวข้องจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามายังประเทศเพื่อเรียนรู้ ช่วยต่อยอดสู่ธุรกิจอื่นๆ เช่น ยิมหรือสถานฝึกสอนต่างๆ รวมถึงการท่องเที่ยว” นายจิติณัฐกล่าว

นายจิติณัฐ กล่าวต่อว่า มาตรการของ วัน แชมเปี้ยนชิพ อย่างแรกสุดคือ มาตรการรักษาความปลอดภัย ต้องไม่เกิดความเสี่ยงใดๆ ให้นำไปสู่การติดเชื้อของทั้งนักกีฬา ทีมงาน และคนดู ไม่เฉพาะแค่ในพื้นที่จัดการแข่งขัน แต่นับรวมถึงตั้งแต่พวกเขาเริ่มต้นเดินทางเลยด้วยซ้ำแก่นหลักของ วัน แชมเปี้ยนชิพ ไม่ใช่แค่โปรโมเตอร์ในวงการกีฬาต่อสู้ แต่คือผู้ริเริ่มนวัตกรรม เป็นศูนย์รวมเนื้อหาสาระบันเทิงระดับโลก เช่น อีสปอร์ตสสำหรับคนรุ่นใหม่ จึงมีความยืดหยุ่นทางธุรกิจ จากโอกาสในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์หรือรายการใหม่ๆ ได้อีกมากมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นายกฯ-อนุทิน-หมอทวีศิลป์’ สวมหน้ากากผ้าฝีพระหัตถ์หลังได้รับพระราชทาน
บทความถัดไปจียอน เล่าย้อนไทม์ไลน์รักรับแมนๆ เป็นฝ่ายเริ่มจีบ ฮั่น ก่อน