กรมพลศึกษาปรับงบประมาณหนุนเจ้าหน้าที่พลศึกษาทั่วประเทศ

กรมพลศึกษาปรับงบประมาณหนุนเจ้าหน้าที่พลศึกษาทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ที่ห้องประชุม บุญสมมาร์ติน นายสันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานการประชุมติดตามและสรุปแผนการดำเนินงานโครงการด้านการกีฬา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ของกรมพลศึกษา ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เพื่อติดตามความคืบหน้าของแผนการดำเนินงานโครงการและกิจกรรมกลุ่มสีเขียว รวมถึงการนำเสนอข้อมูลโครงการด้านต่างๆ ของกรมพลศึกษา โดยมีผู้บริหารและข้าราชการกรมพลศึกษา ร่วมประชุม

สำหรับวาระสำคัญของการประชุมในครั้งนี้ อยู่ที่การปรับแผนงบประมาณในการนำไปใช้เป็นเงินเดือนค่าจ้างของเจ้าหน้าที่พลศึกษาทั้ง 954 คน ที่ยังบขาดอยู่อีก 2 เดือน โดยที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้นำงบประมาณส่วนหนึ่ง ไปใช้เป็นค่าจ้างของเจ้าหน้าที่พลศึกษาทั่วประเทศ ที่มีสัญญาจ้างถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้

นอกจากนั้น ยังได้มีการประชุมพิจารณาแผนการดำเนินงานโครงการและกิจกรรมกลุ่มสีเขียว ตามประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กำหนดให้ผ่อนปรนเฉพาะกิจการและกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่ำ โดยกรมพลศึกษาได้มีการเตรียมจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่ำในช่วงเดือนมิถุนายนและเดือนกรกฎาคม เพื่อให้แผนดำเนินการเป็นไปตามเป้าหมาย

นายสันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษา กล่าวว่า “กรมพลศึกษา ไม่ได้นิ่งนอนใจในปัญหาเรื่องเงินเดือนของพี่น้องเจ้าหน้าที่พลศึกษาทั้ง 954 คน จึงได้ปรับแผนงบประมาณบางส่วน ไปเป็นเงินเดือนของเจ้าหน้าที่พลศึกษา ที่ยังขาดอยู่อีก 2 เดือน ซึ่งเจ้าหน้าที่พลศึกษาเป็นผู้ที่คอยส่งเสริมและขับเคลื่อนภารกิจให้กับกรมพลศึกษาในพื้นที่ท้องถิ่นทั่วประเทศ ดังนั้น เราก็ควรดูแลเขาเป็นอย่างดีเช่นกัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมอ.ออกใบรับรองระบบงานไอเอสโอผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์
บทความถัดไป‘ดีป้า’ เตือนปชช.อย่าเชื่อมิจฉาชีพ เก็บค่าหัวคิวการก้าวสู่ยุคเศรษฐกิจ-สังคมดิจิทัล