ศึกอินดอร์เกมส์ที่ไทยลงตัว – ‘โอซีเอ’ ประกาศวันแข่งขัน 21-30 พ.ค.ปีหน้า

ศึกอินดอร์เกมส์ที่ไทยลงตัว – ‘โอซีเอ’ ประกาศวันแข่งขัน 21-30 พ.ค.ปีหน้า

ดร.สมศักดิ์ ลีสวัสดิ์ตระกูล ที่ปรึกษาประธานโอซีเอ เผย มหกรรมกีฬาเอเชียน อินดอร์ และมาเชี่ยล อาร์ตส เกมส์ ครั้งที่ 6 ปี 2021 ซึ่งประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพจัด ที่กรุงเทพฯ และชลบุรี ลงตัวแล้ว หลังโอซีเอ ประกาศวันแข่งขันเป็นที่เรียบร้อย ชิงชัยกันในระหว่างวันที่ 21-30 พฤษภาคมปีหน้า โดยมีทั้งหมด 28 ชนิดกีฬาหลัก ส่วน เทคบอล และแอร์สปอร์ต (โดรนในร่ม) เป็น 2 กีฬาสาธิต

ดร.สมศักดิ์ ลีสวัสดิ์ตระกูล ที่ปรึกษาประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) กล่าวว่า ตามที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมกีฬาเอเชียน อินดอร์ และมาเชี่ยล อาร์ตส เกมส์ ครั้งที่ 6 ปี 2021 ที่กรุงเทพฯ และชลบุรี ล่าสุด โอซีเอ ในฐานะผู้จัดตั้งเกมส์ ได้ประกาศวันแข่งขันออกมาอย่างเป็นทางการ โดยจะชิงชัยกันในระหว่างวันที่ 21-30 พฤษภาคมปีหน้า โดยมี ทั้งหมด 28 ชนิดกีฬาหลัก ส่วน เทคบอล และ แอร์สปอร์ต (โดรนในร่ม) เป็น 2 กีฬาสาธิตในครั้งนี้ สำหรับ เทคบอล หนึ่งในกีฬาสาธิตนั้น หวังที่จะได้รับการบรรจุเป็นหนึ่งชนิดกีฬาของเอเชี่ยน อินดอร์ และ มาเชียล อาร์ตส เกมส์ ในอนาคต หลังจากก่อนหน้านี้ได้บรรจุในกีฬาชายหาดแอฟริกา ปี 2019 มาแล้ว และยังได้บรรจุในเอเชียน บีช เกมส์ 2020 ซึ่งจะมีขึ้นที่เมืองซานยา ประเทศจีน เดือนธันวาคมนี้

ที่ปรึกษาประธานโอซีเอ กล่าวต่อว่า ในโอกาสนี้ ฮุสเซน อัล-มุสซาลาม ผู้อำนวยการใหญ่ของโอซีเอ ได้กล่าวแสดงความยินดีที่สามารถสรุปรายละเอียดการแข่งขันได้อย่างรวดเร็ว โดยผู้อำนวยการใหญ่โอซีเอ ได้แสดงความขอบคุณต่อรัฐบาลไทย, คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ, นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ และรองประธานโอซีเอ ที่กำกับดูแลการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยน อินดอร์ และ มาเชียล อาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 รวมถึง คนไทย ที่ทำให้โอซีเอ มีความรู้สึกว่าเป็นที่ยอมรับเสมอสำหรับประเทศไทย ซึ่ง ฮุสเซน ได้เสริมด้วยว่า ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของไทยในการจัดการแข่งขันกีฬาของโอซีเอ หลายรายการในรอบหลายสิบปี ทำให้ โอซีเอ มั่นใจว่าเอเชี่ยน อินดอร์ และมาเชียล อาร์ตส เกมส์ ครั้งที่ 6 ในปี 2021 จะเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่

มหกรรมกีฬาเอเชียน อินดอร์ และมาเชียล อาร์ตส เกมส์ ครั้งที่ 6 ปี 2021 ระหว่างวันที่ 21-30 พ.ค.ปีหน้า ที่กรุงเทพฯ และ ชลบุรี กำหนดแข่งขันทั้งหมด 28 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กีฬาในร่ม, คิวสปอร์ต,โบว์ลิ่ง, ลีลาศ, หมากรุก, ฟุตซอล, โรลเลอร์สปอร์ต/ ปีนหน้าผา, ว่ายน้ำระยะสั้น, มวย, ยูยิตสู, จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์, ตะกร้อลอดห่วง/เซปักตะกร้อ, คูราช, ฟลอร์บอล, เนตบอล, เทควันโด, ฮอกกี้ในร่ม, คาราเต้, อีสปอร์ต, แบดมินตัน, ปันจักสีลัต, เชียร์ลีดดิ้ง, แซมโบ, เรือพายในร่ม, วอลเลย์บอล, บาสเกตบอล 3×3, มวยปล้ำ และ คิกบ็อกซิ่ง โดยมี เทคบอล และ แอร์สปอร์ต (โดรนในร่ม) เป็นกีฬาสาธิต

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หัวเว่ยเปิดตัว’อาเซียน อคาเดมี’ สร้างคนดิจิทัล-พัฒนาอีโคซิสเต็ม
บทความถัดไปหนุ่มร้องรื้อคดีจยย.ชนรถไถนาจนถูกตัดขา หลังตร.ให้คนชนผิดฝ่ายเดียว