ท้ากันจังจัดให้งามๆ! ‘บัวขาว’ รับคำท้าคู่ปรับชาวแซมบ้าขึ้นสังเวียนตะบัน ต.ค.นี้

ท้ากันจังจัดให้งามๆ! ‘บัวขาว’ รับคำท้าคู่ปรับชาวแซมบ้าขึ้นสังเวียนตะบัน ต.ค.นี้

บัวขาว บัญชาเมฆ โคตรมวยไทยพันธุ์แกร่งขวัญใจชาวไทย จัดให้ตามคำขอท้ารบของ อังเดร ดิด้า คู่ปรับเก่าชาวบราซิเลี่ยนที่ปัจจุบันอายุ 36 ปี และทั้งคู่เคยฟาดปากกันในศึก K 1 เมื่อ 10 ปีก่อน โดยครั้งนั้น บัวขาว เฉือนชนะไปแบบหวุดหวิด ในยกซัดเด้นเดธ

อังเดร ดิด้า ยังคงคาใจกับผลการแข่งขันกับบัวขาวเมื่อ 10 ปีก่อน ผูกใจเจ็บมาตลอด โดยดิด้ามักโพสต์จังหวะที่ต่อยหน้าบัวขาวลงไปกองในโลกโซเชียลบ่อยครั้ง ก่อนจะท้าทายขอชกกับบัวขาวอีกครั้งมาตลอด

ซึ่งการชกเมื่อ 10 ปีก่อน ในศึก “เค-วัน เวิลด์ แม็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ทัวร์นาเมนต์ ไฟนัล 16” โดยในครั้งนั้นเกมการชกต้องบอกว่าสูสีกันตลอดทั้ง 3 ยก จนกรรมการ 3 คนให้คะแนนเสมอกันที่ 27-27, 28-28 และ 28-28 ซึ่งตามกฎของการแข่งขัน เค-1 หากผลเสมอกัน 3 ยก จะต้องชกยกพิเศษต่อเวลาออกไป เพื่อหาผู้ชนะผ่านเข้ารอบต่อไป โดยช่วงยกที่ 4 บัวขาวเป็นฝ่ายออกอาวุธได้จะแจ้งกว่าทำให้กรรมการชูมือให้ชนะไปด้วยคะแนน 3-0 เสียง (10-9, 10-8 และ 10-8)

จากการที่ดิด้าท้าชกกับบัวขาว ทำให้ยอดนักมวยไทยวัย 37 ปี ทนไม่ไหวตอบรับคำท้าไฟต์นี้เป็นที่เรียบร้อย โดยกำหนดการชกในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ช่วงเดือนตุลาคมนี้ ที่มวย เวิลด์ สยาม สเตเดี้ยม

 

 

 

คลิปการชกของ บัวขาว กับ ดิด้า เมื่อ 10 ปีก่อน

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลูกจ้างจี้ประกันสังคม เลิกจ่าย 62% เปลี่ยนใช้ ม.75 เยียวยาแรงงานกระทบโควิด
บทความถัดไปดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 9 มิถุนายน 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)