ประชุมใหญ่แอนน็อกลงตัวแล้วจัดเดือน ต.ค.ปีหน้าที่กรุงโซล

ประชุมใหญ่แอนน็อกลงตัวแล้วจัดเดือน ต.ค.ปีหน้าที่กรุงโซล

 

ดร.สมศักดิ์ ลีสวัสดิ์ตระกูล ที่ปรึกษาประธานสมาคมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ (แอนน็อก) และคณะกรรมาธิการด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ แอนน็อก เผย ประชุมใหญ่แอนน็อก ลงตัวแล้ว จัดระหว่างวันที่ 26-27 ตุลาคมปีหน้า ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ หลังการประชุมในปีนี้ จำเป็นต้องยกเลิกไป เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ดร.สมศักดิ์ ลีสวัสดิ์ตระกูล ที่ปรึกษาประธานสมาคมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ (แอนน็อก) และคณะกรรมาธิการด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ แอนน็อก กล่าวว่า แอนน็อก ยืนยันว่า กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของแอนน็อก ระหว่างวันที่ 26-27 ตุลาคมปีหน้า หลังการประชุมในปีนี้ จำเป็นต้องยกเลิกไป

แอนน็อกได้ประกาศเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาว่า การประชุมสำคัญที่รวบรวมคณะกรรมการโอลิมปิกจากทั่วโลก ไม่สามารถจัดขึ้นได้ในปีนี้ อันเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัส โดยตามกำหนดเดิม การประชุมใหญ่สามัญประจำปีนี้ของแอนน็อก จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 พฤศจิกายนนี้ แต่หลังจากประกาศวันจัดใหม่นี้ ทำให้การประชุมจะจัดขึ้นช้าไปกว่าเดิม 11 เดือน

Advertisement

สำหรับการประชุมแอนน็อกในปีหน้า จะจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุม COEX คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ส่วนงานประกาศรางวัลของแอนน็อก หรือ แอนน็อก อวอร์ดส์ (ANNOC Awards) ซึ่งปกติจะจัดพร้อมกับการประชุมใหญ่ ได้กำหนดใหม่ให้มีขึ้นในวันที่ 26 ตุลาคม โดยผู้แทนคณะกรรมการโอลิมปิกชาติต่าง ๆ ที่จะเดินทางมาประชุมแอนน็อก จะได้รับการต้อนรับจากทางเจ้าภาพ คือ คณะกรรมการโอลิมปิกประเทศเกาหลีใต้ เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ บุคคลสำคัญของวงการกีฬาโลก อาทิ โธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากลหรือไอโอซี คาดว่าจะได้รับเชิญให้กล่าวคำแถลงในที่ประชุม เช่นเดียวกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นก็จะได้รับโอกาสในการรายงานความคืบหน้าของการเตรียมงาน ซึ่งรวมถึงตัวแทนฝ่ายจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ฤดูหนาว ปักกิ่ง 2022

ก่อนหน้านี้ แอนน็อก ได้ประกาศว่าได้เตรียมเงินมูลค่ากว่า 11.65 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อช่วยเหลือคณะกรรมการโอลิมปิกชาติต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากการเกิดโรคระบาดโควิด-19 โดยเงินช่วยเหลือนี้ จะถูกส่งต่อไปยังสมาพันธ์ระดับทวีปทั้ง 5 ทวีป โดยคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติทั้ง 206 แห่งสามารถได้รับความช่วยเหลือดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image