ศิษย์สำนักเดียวกัน! ‘สิทธิชัย VS ซุปเปอร์บอน’ เตรียมเปิดตัวปะทะกันศึก ONE 31 ก.ค.

ศิษย์สำนักเดียวกัน! ‘สิทธิชัย VS ซุปเปอร์บอน’ เตรียมเปิดตัวปะทะกันศึก ONE 31 ก.ค.

 

สองคิกบ็อกเซอร์ระดับโลก “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” และ “ซุปเปอร์บอน” ซึ่งจรดปากกาเซ็นสัญญาเข้าสังกัด วัน แชมเปี้ยนชิพ ต้องโคจรมาพบกันเป็นครั้งที่สาม ในศึก ONE: NO SURRENDER ในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ที่กรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นไฟต์เปิดตัวของทั้งสองคนที่เหนือความหมาย เพราะนี่คือศึกสายเลือดไทยในกติกาคิกบ็อกซิ่งครั้งแรก สำหรับรุ่นเฟเธอร์เวต (70.3 กก.)

ก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยประมือกันมาแล้วในสังเวียนใหญ่ของจีนอย่าง คุนหลุนไฟต์ โดยผลการชกผลัดกันแพ้-ชนะ แถมทั้งคู่ต่างก็เคยครองแชมป์ในรายการนี้ โดย สิทธิชัย ได้แชมป์เมื่อปี 2558 ส่วนทางด้าน ซุปเปอร์บอน ก็ซิวบัลลังก์ในปีต่อมา แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า เบื้องหลังความสำเร็จของทั้งคู่ ต่างมี “ครู” คนเดียวกัน

ปรมาจารย์ผู้ปลูกฝังเชิงหมัดให้ทั้งคู่ และเป็นถึงผู้คร่ำหวอดในวงการทั้งมวยสากลสมัครเล่นและอาชีพ เขาคือ พะเนียง พูนธรัตน์ ซึ่งเป็นน้องชายแท้ๆ ของยอดมวยค้างฟ้า พเยาว์ พูนธรัตน์ อดีตแชมป์โลกสภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต และฮีโร่เหรียญทองแดงมวยสากลโอลิมปิก 2519 ผู้ล่วงลับ

พะเนียง พูนธรัตน์ เป็นชาวอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เริ่มต้นจากมวยสากลสมัครเล่น ก่อนพัฒนามาสู่การชกมวยสากลอาชีพ หลังจากนั้นเขาใช้เวลาไม่ถึง 4 ปี ก็สามารถไต่ไปถึงแชมป์สมาคมมวยแห่งทวีปเอเซีย (PABA) ในรุ่นไลต์ฟลายเวต เนื้อหอมฟอร์มแจ่ม สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น แต่แล้ว อาจารย์พะเนียง ก็ยอมสละตำแหน่งในปี 2541 และย้ายรกรากไปลงหลักปักฐานที่ญี่ปุ่นในฐานะนักมวยสากลอาชีพ

จนเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น อาจารย์พะเนียง จึงผันตัวเองไปเป็นเทรนเนอร์คิกบ็อกซิ่งผู้ไม่เคยทิ้งลีลา และเชิงหมัดแพรวพราว สั่งสมชื่อเสียงทั่วทั้งญี่ปุ่นในนาม พะเนียง โอซากา ก่อนจะตัดสินใจหันใบเรือกลับสู่บ้านเกิดเมืองนอนในปี 2557 และทำงานเป็นเทรนเนอร์มีเงินเดือนประจำ พร้อมทั้งยังหาลำไพ่พิเศษพาร์ตไทม์ในวันหยุด

 

 

ช่วงปี 2558-2560 อาจารย์พะเนียง ได้งานใหญ่เป็นเทรนเนอร์อยู่ในค่ายบัญชาเมฆ ของซูเปอร์ชื่อดังอย่าง บัวขาว แถวโยธินพัฒนา ทำให้เขาได้รู้จัก ซุปเปอร์บอน ที่นั่น

 

 

จากนั้นย้ายมาอยู่กับค่ายมวยศิษย์สองพี่น้อง ย่านสวนหลวง ร.9 จนถึงปัจจุบัน และที่นั่นทำให้เขาได้พบกับอีกหนึ่งลูกศิษย์คนสำคัญอย่าง สิทธิชัย

เมื่อสองลูกศิษย์คนโปรดที่เคยฟูมฟัก ต่างต้องมาห้ำหั่นกันในศึกใหญ่ระดับโลกอย่าง วัน แชมเปี้ยนชิพ หากถาม พะเนียง พูนธรัตน์ คงลำบากใจว่าจะเชียร์ใคร

แต่อย่างน้อยไม่ว่าใครจะชนะก็ถือว่า พะเนียง พูนธรัตน์ ถือเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จนี้เช่นกัน…

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บลจ.อินโนเทค’ ออกกองหุ้นไทยยั่งยืน เน้นลงทุนอย่างเป็นระบบ เสนอขาย 7 – 17 กรกฎาคมนี้
บทความถัดไป‘โค้ชแบน’ เชื่อระดมความคิดเห็นโค้ชโปรไลเซนส์หวังเห็นปรัชญาฟุตบอลไทยสไตล์