‘วัน อยู่บำรุง’ มาแล้ว! นัดสาวกลิเวอร์พูลขึ้น ‘รถแห่’ ฉลองแชมป์ทั่วฝั่งธนฯ

‘วัน อยู่บำรุง’ มาแล้ว! นัดสาวกลิเวอร์พูลขึ้น ‘รถแห่’ ฉลองแชมป์ทั่วฝั่งธนฯ

 

 

หลังจาก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ต่อชาวโลกด้วยการปลดล็อกผงาดคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี ภายใต้การนำของกุนซือสมองเพชรอย่าง เยอร์เก้น คล็อปป์ นั้น ที่ผ่านมาบรรดาสาวก “เดอะค็อป” ของเมืองไทยต่างออกมา “แห่” ฉลองแชมป์อย่างเต็มภาคภูมิในหลายๆ จังหวัดกันไปแล้ว

ล่าสุด วัน อยู่บำรุง ส.ส.เขตบางบอน พรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นแฟนบอลตัวยงของทีมลิเวอร์พูล และเคยเปิดบ้านให้ทีมข่าวกีฬา “มติชน” บุกสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟถึงการเป็นสาวก “เดอะค็อป” มาแล้วนั้น (คลิกดูคลิปเก่าที่ https://www.facebook.com/MatichonOnline/videos/2567532890169117/)

 

ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เตรียมที่จะจัดการ “แห่” ฉลองแชมป์ให้กับสาวกหงส์แดงย่านฝั่งธนบุรี กรุงเทพมหานคร ด้วยการนำรถสิบล้อพ่วงลิเวอร์พูลจากจังหวัดพะเยามาร่วมขบวนแห่

วัน อยู่บำรุง กล่าวว่า กลุ่มเอฟซีลิเวอร์พูลที่รู้จักมีความคิดเห็นจะแห่กันในฝั่งธนบุรี ตนได้ติดต่อเสี่ยก้อง เจ้าของรถแห่ชื่อดังจังหวัดพะเยา แต่ต้องรอคอนเฟิร์มช่วงเวลาที่มาจังหวัดปทุมธานี เพราะใกล้กรุงเทพมหานคร จะเอาช่วงเวลานั้น แต่ยังไม่ได้ระบุวัน ขณะที่รถแห่ของเสี่ยก้องไม่มีอุปกรณ์เครื่องเสียง จึงให้ทีมงานของตัวเองประสานรถมีเครื่องเสียงและมีที่นั่งสำหรับผู้ใหญ่ ก็กำลังประสาน ชัดเจนเมื่อไรจะแจ้งให้ทราบ

“ผมเอาจริงนะ แห่แชมป์ลิเวอร์พูลในฝั่งธน แต่ต้องไปดูกฎระเบียบ ต้องขออนุญาตหน่วยงานราชการใดบ้าง ป้องกันปัญหารถติดของพี่น้องประชาชน ก็ต้องดูถ้าไม่ติดข้อกฎหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต้องศึกษาผิดกฎหมายอย่างไรหรือไม่”

 

 

หมายเหตุ : พูดเรื่องเตรียมรถแห่แชมป์ลิเวอร์พูล นาทีที่ 11.34 – 15.42ิ

 

 

โพสต์โดย วัน อยู่บำรุง เมื่อ วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2020

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โอซีเอ รับรอง อีสปอร์ต บรรจุศึกเอเชี่ยนอินดอร์ สันติวางเป้าเกมเมอร์ไทยคว้า2ทอง
บทความถัดไป“สาธิต” สั่ง รพ.ทั่วปท. เข้มมาตรการรักษาความปลอดภัย ย้ำบุคลากรสำคัญที่สุด