‘คิงเพาเวอร์’ เริ่มลุยแจกลูกบอลล้านลูกปีที่ 4 บุกนครปฐมเด็กๆ ยิ้มร่าต้อนรับ

‘คิงเพาเวอร์’ เริ่มลุยแจกลูกบอลล้านลูกปีที่ 4 บุกนครปฐมเด็กๆ ยิ้มร่าต้อนรับ

 

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เป็นประธานเปิดขบวนคาราวานแจกลูกฟุตบอล “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ปีที่ 4 ที่โรงเรียนวัดหนองศาลา (ประชานุกูล) จังหวัดนครปฐม เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม โดยมีนายมิน ประจวบวัน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษานครปฐมเขต 1, นายบัณฑิต เล้าอรุณ อดีตสมาชิกสภาจังหวัดนครปฐม, นางสาวฉันทนา ภุมมา ผอ.โรงเรียนวัดหนองศาลา(ประชานุกูล) และ “เก้า” จิรายุ ละอองมณี ดารานักแสดงชื่อดัง ร่วมโบกธงปล่อยคาราวานแจกลูกฟุตบอลด้วย

นายอภิเชษฐ์ กล่าวว่า โครงการ “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” เดินทางเข้ามาสู่ปีที่ 4 ของโครงการแล้ว จากที่ตั้งเป้าจะแจกลูกฟุตบอล 1 ล้านลูก ภายในระยะเวลา 5 ปี ซึ่งตอนนี้ได้เห็นพัฒนาการของเด็กไทย จากที่เคยได้รับลูกฟุตบอลโครงการนี้ไป ได้นำไปใช้ฝึกซ้อมอย่างจริงจัง จนสามารถเข้าสู่โรงเรียนฝึกทักษะฟุตบอลชื่อดังได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นบันไดก้าวแรกของน้องๆ ที่จะเดินตามความฝันก้าวสู่นักฟุตบอลอาชีพในอนาคต

นายอภิเชษฐ์ กล่าวต่อว่า จาก 3 ปีที่ผ่านมา โครงการนี้ได้มอบลูกฟุตบอล ให้กับเยาวชนไทย และชุมชนต่างๆ ไปแล้วจำนวนกว่า 600,000 ลูกด้วยกัน ซึ่งความพิเศษปีนี้ จะทำการแจกเพิ่มอีก 200,000 ลูกนั้น จะถูกนำไปส่งให้กับเยาวชนในถิ่นทุรกันดารบนพื้นที่ห่างไกลจากภาคเหนือจรดภาคใต้ เพื่อผลักดันเยาวชนไทยที่มีหัวใจรักกีฬาให้มีโอกาสได้รับลูกฟุตบอลลูกใหม่ไว้ใช้ฝึกฝน พัฒนาทักษะการเล่นฟุตบอลสู่นักเตะมืออาชีพ

นอกจากนี้ในงานยังได้มีฟุตบอลนัดพิเศษระหว่าง 4 นักฟุตบอลจากโครงการ “ฟอกซ์ ฮันท์” ได้แก่ รุ่นที่ 1 ธวัชชัย คำมุงคุณ ปัจจุบันสังกัดสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, รุ่นที่ 2 ชาญชัย ผลจำเริญ ปัจจุบันสังกัดสโมสรการท่าเรือ เอฟซี, รุ่นที่ 3 พิรชัช กุลลประภา ปัจจุบันสังกัดสโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี และทักษ์ดนัย ใจหาญ ปัจจุบันสังกัดสโมสรสิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด พร้อมกับ เก้า จิรายุ ลงฟาดแข้งกับน้องๆ เยาวชนโรงเรียนวัดหนองศาลา (ประชานุกูล)

สำหรับคาราวานแจกลูกฟุตบอล “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ปีที่ 4 นั้น จะเริ่มออกเดินทางไปแจกลูกฟุตบอลตลอดช่วงเดือนกรกฎาคม-กันยายนนี้ โดยมีเป้าหมาย 200,000 ลูก ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มทภ.1 ลุยจ.สระแก้ว มอบสิ่งเครื่องอุปโภคให้กำลังพล ‘ร.12 พัน 3 รอ. ‘
บทความถัดไปสามเณรขับเก๋งไปเรียน วิทยาลัยสงฆ์เปิดวันแรก พลาดหักหลบคันหน้า ตกข้างทางสาหัส